ops
หลักสูตรไมซ์มาตรฐานสากล

ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือหลักสูตรไมซ์มาตรฐานสากลระหว่างสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุม และนิทรรศการ (องค์กรมหาชน) และสถาบันอาชีวศึกษาทั่วประเทศ

ops
ops
ปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นวิทยากร รายการโทรทัศน์ “ปรองดองสร้างชาติ”

ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บันทึกเทปโทรทัศน์รายการ “ปรองดองสร้างชาติ” ออกอากาศ เวลา ๒๐.๐๐น. - ๒๐.๓๐ น. โดยมีนางสาวอรอุมา เกษตรพืชผล เป็นพิธีกรรายการ

ops
ops
โครงการทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธิรราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร

ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมนำคณะนักเรียนทุนพระราชทานฯ เข้าเฝ้ารับทุนพระราชทานในโครงการทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธิรราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เนื่องในวันวันคล้ายวันพระราชสมภพ

ops
ops
ผู้บริหาร ศธ. ร่วมลงนามถวายพระพร

ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วมลงนามถวายพระพร ณ พระบรมมหาราชวัง

ops
ops
พิธีเปิดโครงการครอบครัวสุขสันต์สมานฉันท์สังคมไทย “HAPPY FAMILY RALLY ๒๐๑๔”

ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการครอบครัวสุขสันต์สมานฉันท์สังคมไทย “HAPPY FAMILY RALLY ๒๐๑๔”

ops
ops ops ops
ops
   


 
กรกฎาคม 2014


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
29 30 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1493
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้2989
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้8713
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว18820
mod_vvisit_counterเดือนนี้30612
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว6341
mod_vvisit_counterทั้งหมด146925
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, สมาชิก online
Your IP: 54.197.108.124
 , 
Today: ก.ค. 30, 2014
ผลประชุม กช.ครั้งที่ 3/2556
เขียนโดย prasitporn
วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2013 เวลา 08:56 น.
PDF พิมพ์ อีเมล
Share

ศึกษาธิการนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่ากระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ครั้งที่ 3/2556 เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2556 โดยมีสาระสำคัญสรุปดังนี้  

alt 

 

  • การแก้ไขระเบียบ ศธ.ว่าด้วยปีการศึกษา การเปิดและปิดสถานศึกษา พ.ศ.2549

ด้วยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เสนอขอแก้ไขระเบียบ ศธ.ว่าด้วยปีการศึกษา การเปิดและปิดสถานศึกษา พ.ศ.2549 ในส่วนของสถานศึกษาสังกัด สพฐ. ตามที่ รมว.ศธ.อนุญาตให้เปลี่ยนแปลงวันเปิดและปิดภาคเรียน ตั้งแต่ปีการศึกษา 2557 เป็นต้นไป เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ดังนี้

- ภาคเรียนที่ 1 วันเปิดภาคเรียน 16 พฤษภาคม และปิดภาคเรียน 11 ตุลาคม เปลี่ยนเป็นเปิดภาคเรียน 10 มิถุนายน และปิดภาคเรียน 4 พฤศจิกายน
- ภาคเรียนที่ 2 วันเปิดภาคเรียน 1 พฤศจิกายน และปิดภาคเรียน 1 เมษายนของปีถัดไป เปลี่ยนเป็นเปิดภาคเรียน 26 พฤศจิกายน และปิดภาคเรียน 26 เมษายน ของปีถัดไป

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เห็นว่าการแก้ไขระเบียบ ศธ.ดังกล่าวอาจจะส่งผลกระทบต่อโรงเรียนเอกชน จึงขอให้ที่ประชุมพิจารณาให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงวันเปิดปิดภาคเรียน ซึ่งที่ประชุมมีความเห็นว่า สช.ควรเปลี่ยนแปลงวันเปิดและปิดภาคเรียนให้สอดคล้องกับ สพฐ. เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนและลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเด็ก ภาพ ประชาสัมพันธ์ สช.

  • ร่างระเบียบคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนว่าด้วยการจัดทำรายงานแสดงกิจการและงบการเงินของโรงเรียนนอกระบบ

ที่ประชุมมีมติเห็นชอบระเบียบคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนว่าด้วยการจัดทำรายงานแสดงกิจการและงบการเงินของโรงเรียนนอกระบบ พ.. .... ตามที่เสนอ

สาระสำคัญ ตามพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน พ..2550 มาตรา 124 กำหนดว่า คณะ กรรมการจะกำหนดให้โรงเรียนนอกระบบบางประเภทหรือบางขนาดที่ผู้บริหารต้องจัด ทำรายการแสดงกิจการและงบการเงินของโรงเรียนนอกระบบเสนอต่อผู้อนุญาตทุกปี ตามระเบียบที่คณะกรรมการกำหนดก็ได้ดังนั้น สช.จึงได้ยกร่างระเบียบดังกล่าว ซึ่งคณะอนุกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ฝ่ายกฎหมายพิจารณาให้ความเห็นชอบแล้ว โดยสาระสำคัญของร่างระเบียบดังกล่าว คือ

- ประเภทของโรงเรียนนอกระบบที่ต้องจัดทำรายงานแสดงกิจการและงบการเงิน
- การจัดทำรายงานแสดงกิจการและงบการเงินของโรงเรียนนอกระบบ วันเริ่มและวันสิ้นปีบัญชี การจัดทำบัญชี การจัดทำงบการเงิน
- รายงานแสดงกิจการของโรงเรียนนอกระบบ และเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน จึงกำหนดให้เดือนมิถุนายนของทุกปี โรงเรียนจะต้องส่งแบบรายงานมายัง สช
.ตามรอบปีบัญชี
- การรายงานกิจการและงบการเงินควรแยกบัญชีเป็น การรายงานกิจการ และการรายงานบัญชีโรงเรียน

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้พิจารณา "ร่างประกาศสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เรื่อง อัตราเงินเดือนผู้อำนวยการ ครู และบุคลากรทางการศึกษา" และ "ร่างระเบียบคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนว่าด้วยการวางระบบและจัดทำบัญชีการเงินและบัญชีอื่นของโรงเรียนในระบบ พ.. ....  " โดยที่ประชุมมีมติให้นำมาพิจารณาอีกครั้งในภายหลัง เนื่องจากอาจจะต้องมีการขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายหรือกฤษฎีกา เพื่อให้ตัวกฎหมายมีความชัดเจนมากขึ้น

นวรัตน์ รามสูต
บัลลังก์ โรหิตเสถียร
สรุป/รายงาน
13/6/2556
 

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2013 เวลา 23:45 น.