รับฟังความคิดเห็น 1579

รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.




กันยายน 2017


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

แนะนำ
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
จริยธรรม สป.
 

WebAcc

1. การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์สะดวกต่อการค้นหา

1.

2. การจัดรูปแบบหน้าจอ(รูปภาพ ตัวอักษร และสี) มีความเหมาะสม

2.

3. ท่านได้รับข้อมูล ข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์

3.

4. มีช่องทางการติดต่อสอบถามและข้อเสนอแนะ

4.

5.ความพึงพอใจโดยรวมของเว็บไซต์

5.


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้3833
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3842
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้29040
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว25554
mod_vvisit_counterเดือนนี้85514
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว139161
mod_vvisit_counterทั้งหมด1369982
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 3 bots online
Your IP: 54.224.210.130
 , 
Today: ก.ย. 23, 2017
เคล็ดลับทำน้ำปลาพริก..ทำอย่างไรให้สีพริกสดใหม่นาน!!
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2015 เวลา 16:22 น.
PDF พิมพ์ อีเมล
Share
alt

 

              สำหรับคนไทยแล้วเวลาจะกินอาหารสักครั้ง จะให้ขาดน้ำปลาพริกไปก็เหมือนขาดความอร่อย ถึงแม้ใคร ๆ ก็รู้ว่า น้ำปลาพริก ถึงจะทำง่ายก็จริง แต่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอกับปัญหาเดียวกันนั่นคือ พอทิ้งน้ำปลาพริกไว้นาน ๆ แล้วสีของพริกจะคล้ำลง ไม่น่ากินอีกต่อไป


             วันนี้มีวิธีล็อกสีของพริกในน้ำปลาพริกให้ดูสวยใสอยู่เสมอเหมือนกับเพิ่งใส่ลงไปใหม่ ๆ จาก เฟซบุ๊ก Rin Silpachai มาฝาก เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ นิดเดียวที่เราอาจจะมองข้ามไป

 ส่วนผสม

           น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
           น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
           พริกขี้หนูสวยซอยบาง ๆ 4-5 เม็ด
           กระเทียมสดซอย หรือ หอมแดงซอย 2-3 กลีบ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
           น้ำปลา 1/4 ถ้วย
 

 

วิธีทำ 

           1. ใส่น้ำตาลทรายลงในถ้วย บีบน้ำมะนาวตามลงไปแล้วคนผสมจนน้ำตาลทรายละลาย

           2. ใส่พริกขี้หนูซอยและกระเทียมซอยลงไปในน้ำมะนาวคนผสมให้เข้ากัน 

 *** เคล็ดลับเด็ด : แช่พริกทิ้งไว้ในน้ำมะนาวก่อนประมาณ 1 นาที วิธีนี้จะช่วยทำให้สีของพริกไม่คล้ำนั่นเอง ***

           3. พอครบ 1 นาทีค่อยเติมน้ำปลาลงไปคนผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ

          แค่เปลี่ยนลำดับการทำนิดเดียวเราก็จะได้น้ำปลาพริกที่มีสีสันสดใสตลอดวันไว้รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่เราไม่เคยรู้และอาจมองข้ามไป

 

ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : Rin Silpachai และ kaijeaw.com 

ที่มา  http://www.trueplookpanya.com/new/cms_detail/general_knowledge/23592

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 03 ธันวาคม 2015 เวลา 15:30 น.