รับฟังความคิดเห็น 1579

รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.




พฤศจิกายน 2017


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 1 2


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

แนะนำ
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
จริยธรรม สป.
 

WebAcc

1. การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์สะดวกต่อการค้นหา

2. การจัดรูปแบบหน้าจอ(รูปภาพ ตัวอักษร และสี) มีความเหมาะสม

3. ท่านได้รับข้อมูล ข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์

4. มีช่องทางการติดต่อสอบถามและข้อเสนอแนะ

5.ความพึงพอใจโดยรวมของเว็บไซต์


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้765
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้2939
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3704
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว25807
mod_vvisit_counterเดือนนี้71437
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว146869
mod_vvisit_counterทั้งหมด1631829
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 1 bots online
Your IP: 54.166.188.64
 , 
Today: พ.ย. 20, 2017
8 เมนูข้าวโอ๊ต อาหารลดความอ้วนที่เหมาะสำหรับมื้อเช้า ให้พลังงานสูงแต่ไขมันต่ำ ใครไดเอตอยู่ต้องลอง
วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม 2015 เวลา 15:39 น.
PDF พิมพ์ อีเมล
Share
 
          สาว ๆ ที่กำลังลดความอ้วนลองหันมากินข้าวโอ๊ตดูสิคะ เป็นธัญพืชอุดมด้วยใยอาหารให้โปรตีนสูง คอเลสเตอรอลต่ำ หาซื้อก็ง่ายราคาไม่แพง นอกจากจะเอาไปชงเป็นเครื่องดื่มแล้วยังสามารถเอามาปรุงอาหารจานเดียวและเบเกอรี่ได้อีกด้วย นั่นแน่ เริ่มจะสนใจกันแล้วใช่ไหมคะว่ามีเมนูอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน พอตอนเช้าตื่นมาปุ๊บทำกินได้เลยค่ะ เช่น โจ๊กข้าวโอ๊ต ข้าวโอ๊ตตุ๋นกับไข่ดาว แพนเค้กข้าวโอ๊ต มัฟฟินข้าวโอ๊ตกล้วย แค่เห็นชื่อก็น่ากินแล้วเนอะ จริงไหม

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 1. โจ๊กข้าวโอ๊ต

          เริ่มกันที่เมนูข้าวโอ๊ตสูตรแรกเลยคือ โจ๊กข้าวโอ๊ต ที่ประยุกต์ใช้ข้าวโอ๊ตแทนข้าวขาว หรือปลายข้าวที่เราคุ้นเคยกันสูตรจากเฟซบุ๊ก Homemade Clean Food เพิ่มโปรตีนด้วยไก่สับนุ่ม ๆ ที่สำคัญใช้น้ำซุปกระดูกไก่ที่ช้อนเอาไขมันออกไปแล้วด้วย แอบกระซิบว่า ทำง่ายเว่อร์ลองสักชามดีไหม ?

alt ส่วนผสม โจ๊กข้าวโอ๊ต

          alt ไก่สับ
          alt ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
          alt พริกไทยป่น 
          alt น้ำมันงา 1-2 หยด
          alt น้ำซุปกระดูกไก่
          alt ข้าวโอ๊ต 50-100 กรัม
          alt ขิงซอย
          alt ต้นหอมซอย
          alt พริกไทยป่น

alt วิธีทำโจ๊กข้าวโอ๊ต

          alt 1. หมักไก่สับกับซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำมันงาเข้าด้วยกัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง (เพื่อไก่สับจะมีรสชาติดี)


8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

          alt 2. ต้มน้ำซุปกระดูกไก่ จากนั้นตักใส่ถุงแล้วนำไปแช่เย็นจนไขมันจับเป็นก้อน ตักหรือกรองเอาไขมันแข็ง ๆ ออก 

          alt 3. นำน้ำซุปที่ตักไขมันออกมาต้มอีกครั้ง ใส่ไก่สับที่หมักไว้ลงต้มจนสุก

          alt 4. ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปต้มจนสุก ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยขิงซอย ต้นหอมซอย และพริกไทยป่น


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 2. โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง

          เมนูข้าวโอ๊ตสูตรนี้ก็ยังเป็นโจ๊กข้าวโอ๊ตอยู่เช่นเดิม ขอแนะนำโจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้งสูตรจากอินสตาแกรม simplydesigncooking จุดเด่นคือ เอากุ้งไปหมักด้วยทำให้มีกลิ่นหอมของกระเทียมแซมความเผ็ดนิด ๆ จากปาปริก้า หลังจากผัดกุ้งจนสุกแล้วก็เอามาโปะบนโจ๊กข้าวโอ๊ตได้เลยจ้า ทั้งนี้อาจเพิ่มไข่ลวกลงไปสักฟองก็ได้นะคะ แหม… จินตนาการถึงไข่แดงเยิ้ม ๆ บนเนื้อโจ๊กแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะ 

alt ส่วนผสม โจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง

          alt ข้าวโอ๊ต
          alt น้ำเปล่า
          alt กุ้งสด
          alt ผงกระเทียม
          alt ปาปริก้า
          alt ซีอิ๊วขาว

alt วิธีทำโจ๊กข้าวโอ๊ตกุ้ง

          alt 1. ต้มข้าวโอ๊ตกับน้ำเปล่าจนสุก ตักใส่ภาชนะ เตรียมไว้

          alt 2. ผัดกุ้งกับผงกระเทียมและปาปริก้าจนสุก ตักขึ้นมาราดบนโจ๊กข้าวโอ๊ต ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ

          alt ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 35 เมนูอาหารลดน้ำหนัก หน้าตาดีสีสันเริด กินให้ดีลดไป 10 กิโลกรัม


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 3. ข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัป

          หลังจากกินโจ๊กข้าวโอ๊ตมาหลายวันแบบไม่ต้องเคี้ยวอะไรมากมายถึงคราวสลับมากินข้าวโอ๊ตแบบกรอบออกแรงเคี้ยวหน่อยดีกว่า ขอแนะนำข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัปสูตรจากคุณน้องซาแมนต้า สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำง่ายมากเลยค่ะ เอาข้าวโอ๊ต คอร์นเฟล็ก ถั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ หรืออื่น ๆ ตามชอบไปคลุกเคล้ากับเมเปิลไซรัปแล้วอบ หอมกรุ่นจริงเชียว เอาไว้กินกับโยเกิร์ตหรือนมสดก็เข้าท่านะคะ 

alt ส่วนผสม ข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัป

          alt ถั่วลิสงอบหรือคั่ว 1 ถ้วย (หรือจะใช้เป็นถั่ววอลนัท อัลมอนด์ หรือพืชตระกูลถั่วอื่นตามชอบ)
          alt ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วย 
          alt มะพร้าวขูดอบแห้ง 1 ถ้วย
          alt คอร์นเฟล็ก 1 ถ้วย
          alt น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
          alt เกลือป่น 1 ช้อนชา
          alt เนยจืดละลาย ประมาณ 1/2 ถ้วย
          alt เมเปิลไซรัป 1/2 ถ้วย
          alt เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1 ถ้วย
          alt น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง (น้ำตาลทรายแดง  2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำร้อนประมาณ 1/2 ถ้วย)

alt วิธีทำข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัป


8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

          alt 1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในอ่างผสม คนผสมเข้าด้วยกัน

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ
 
          alt 2. นำใส่ถาดสำหรับอบ เกลี่ยให้ทั่ว

          alt 3. ยกถาดเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ อบนานประมาณ 30 นาที ปิดไฟแล้วพักไว้ในเตาอบต่ออีก 10 นาที นำออกจากเตาอบ พร้อมเสิร์ฟ

          alt ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัป ธัญพืชอบอร่อยยิ่งกว่าคาราเมลคอร์นเฟลก


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 4. แพนเค้กข้าวโอ๊ต

          อาหารเช้าจากข้าวโอ๊ตนอกจากมีโจ๊กข้าวโอ๊ตและข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัปแล้ว ยังมีเมนูเบเกอรี่ด้วยนะคะ ขอนำเสนอแพนเค้กข้าวโอ๊ตสูตรจากอินสตาแกรม simplydesigncooking ใช้ข้าวโอ๊ตแทนแป้งขาวผสมกับนมสดและไข่ไก่ เอาไปทอดในกระทะจนสุก เสิร์ฟพร้อมผลไม้ตามชอบ อูย... น่าลองอย่างแรง สนใจเมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วนจานนี้กันแล้วใช่ไหมคะ เข้าครัวกันได้เลยค่ะ

alt ส่วนผสม แพนเค้กข้าวโอ๊ต

          alt ข้าวโอ๊ต
          alt นมสด
          alt ไข่ไก่
          alt ผลไม้ตามชอบ

alt วิธีทำแพนเค้กข้าวโอ๊ต

          alt ปั่นข้าวโอ๊ต นมสด และไข่ไก่ให้ละเอียดใช้แทนแป้งขาวค่ะ ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ตามฤดูกาล

          alt ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 35 เมนูอาหารลดน้ำหนัก หน้าตาดีสีสันเริด กินให้ดีลดไป 10 กิโลกรั


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 5. แพนเค้กฟักทองและข้าวโอ๊ต

          ใครยังไม่จุใจกับเมนูแพนเค้ก มาต่อกันที่แพนเค้กฟักทองและข้าวโอ๊ตสูตรจากคุณ LittleFilmz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่ข้าวโอ๊ตผสมกับฟักทองบด ดูคลีนสุด ๆ เลยค่ะ ทอดเสร็จแล้วก็ท็อปปิ้งให้สวยงามด้วยโยเกิร์ตและอัลมอนด์สไลซ์ ถ้าชอบทานหวานก็ราดน้ำผึ้งลงไปหน่อยนะคะ

alt ส่วนผสม แพนเค้กฟักทองและข้าวโอ๊ต

          alt ข้าวโอ๊ตป่น
          alt ฟักทองบด 
          alt ไข่ไก่ 
          alt ผงฟู 
          alt กลิ่นวานิลลา 
          alt นมถั่วเหลือง 
          alt น้ำผึ้ง
          alt ผลไม้ 
          alt โยเกิร์ต
          alt อัลมอนด์สไลซ์

alt วิธีทำแพนเค้กฟักทองและข้าวโอ๊ต

          alt 1. นำข้าวโอ๊ตป่นผสมกับฟักทองบด ใส่ไข่ไก่ ผงฟู กลิ่นวานิลลา และนมถั่วเหลืองลงไปผสมให้เข้ากัน 

          alt 2. เอาไปทอดจนสุก ทานคู่กับน้ำผึ้งและผลไม้ ท็อปปิ้งด้วยโยเกิร์ตและอัลมอนด์สไลซ์นิดหน่อย

          alt ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 9 สูตรอาหารคลีนบ้างไม่คลีนบ้าง พิชิตความอ้วน 3 อาทิตย์ 2 กิโลกรัม


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 6. Overnight Oats

          เมนูข้าวโอ๊ตนอกจากทำเป็นของคาวและของหวานได้แล้ว ยังทำเป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย แหม… เลิศมากเลยค่ะ อยากชวนมาลองทำ Overnight Oats หรือข้าวโอ๊ตมิลค์เชค สูตรจากคุณ LittleFilmz สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับส่วนผสมทุกอย่างมาเขย่าแล้วนำไปแช่เย็น พอวันรุ่งขึ้นก็เอาออกมากินได้เลยค่ะ สูตรนี้ใส่ผงโกโก้ด้วยนะคะ เพื่อน ๆ สามารถดัดแปลงใส่ผงชาเขียวแทนก็ได้เช่นกัน ตบท้ายด้วยการโรยสตรอว์เบอร์รีหรือช็อกโกแลตชิพเพิ่มลงไป ดูงดงามเสียจริงเลยแก้วนี้ ต้องลอง

alt ส่วนผสม อข้าวโอ๊ตมิลค์เชค 

          alt ข้าวโอ๊ต
          alt เมล็ดเจีย 
          alt กรีกโยเกิร์ต 
          alt ผงโกโก้ 
          alt นมถั่วเหลือง 
          alt น้ำผึ้ง
          alt สตรอว์เบอร์รี
          alt ช็อกโกแลตชิพ

alt วิธีทำข้าวโอ๊ตมิลค์เชค 

          alt 1. ใส่ข้าวโอ๊ต เมล็ดเจีย กรีกโยเกิร์ต ผงโกโก้ นมถั่วเหลือง และน้ำผึ้งลงในขวดปิดฝาเขย่าเลยค่ะ ทำทิ้งไว้ตอนกลางคืน 

          alt 2. ตื่นเช้ามาก็โรยสตรอว์เบอร์รีและช็อกโกแลตชิพนิดหน่อย พร้อมเสิร์ฟ

          alt ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 9 สูตรอาหารคลีนบ้างไม่คลีนบ้าง พิชิตความอ้วน 3 อาทิตย์ 2 กิโลกรัม


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ
ภาพจาก wellplated.com

alt 7. มัฟฟินข้าวโอ๊ตกล้วย 

          มัฟฟินข้าวโอ๊ตกล้วยหอม เป็นอีกเมนูข้าวโอ๊ตที่กินมื้อเช้าคู่กับนมสดก็อิ่มสบายท้องค่ะ หรือจะกินเพียว ๆ สักชิ้น หรือสองชิ้นก็อยู่ท้องเหมือนกัน ซึ่งมัฟฟินข้าวโอ๊ตสูตรนี้จาก wellplated.com มีความพิเศษตรงที่ใช้ข้าวโอ๊ตแทนแป้งผสมกับกล้วยหอม เพิ่มกรีกโยเกิร์ตลงไป นอกจากนี้อาจใส่ช็อกโกแลตชิพ ถั่ว หรือธัญพืชตามชอบลงไปได้นะคะ อยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไรต้องลองค่ะ 

alt ส่วนผสม มัฟฟินข้าวโอ๊ตกล้วย

          alt ข้าวโอ๊ต (ชนิด Quick Cooking or Old Fashioned) 2 ถ้วย 
          alt กล้วยหอมสุกลูกใหญ่ 2 ลูก
          alt ไข่ไก่ 2 ฟอง
          alt กรีกโยเกิร์ต 1 ถ้วย
          alt น้ำผึ้ง 2-3 ช้อนโต๊ะ 
          alt ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
          alt เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
          alt กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
          alt เกลือโคเชอร์ 1/8 ช้อนชา
          alt ช็อกโกแลตชิพ ดาร์กช็อกโกแลตสับ ถั่ว แครนเบอร์รีแห้ง หรือบลูเบอร์รี (สดหรือแช่แข็ง) 1/2 ถ้วย 

alt วิธีทำมัฟฟินข้าวโอ๊ตกล้วย

          alt 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 400 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมถ้วยกระดาษมัฟฟิน 12 ถ้วย

          alt 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้หรือเครื่องบดอาหารปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 3 นาที แล้วคนส่วนผสมด้วยมือให้เข้ากันอีกครั้ง (ถ้าอยากใส่ช็อกโกแลตชิพ ควรใส่หลังจากแป้งเย็นลงแล้วประมาณ 10 นาที)

          alt 3. ใส่ส่วนผสมลงในถ้วยกระดาษมัฟฟิน ประมาณ 3/4 ส่วน โรยด้วยช็อกโกแลตชิพเพิ่มเติมหรือถั่วตามต้องการ นำเข้าอบประมาณ 15 นาที หรือจนแป้งขึ้นฟู นำออกมาวางบนตะแกรงและปล่อยให้มัฟฟินเย็น ประมาณ 10 นาที จัดเสิร์ฟ


altaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltaltalt

8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ

alt 8. มัฟฟินข้าวโอ๊ต (สูตรไร้แป้ง ไร้เนย และไร้น้ำมัน) 

          เมนูข้าวโอ๊ตที่น่าสนใจสูตรสุดท้ายยังเป็นมัฟฟินเหมือนเดิม ขอแนะนำมัฟฟินข้าวโอ๊ตสูตรไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำมันจากคุณ peachgirl_pp เนื้อมัฟฟินนุ่มเนียนละมุนลิ้น กินเท่าไรก็ไม่เบื่อ ยิ่งถ้าได้ชาร้อนอีกแก้วด้วยก็คงดีไม่น้อย แล้วไปหาที่นั่งจิบอยู่ท่ามกลางสวน โอ้... สวรรค์ของคนไม่อยากอ้วนชัด ๆ 

alt ส่วนผสมมัฟฟินข้าวโอ๊ต (สำหรับ 3 ชิ้น)

          alt ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 50 กรัม
          alt อัลมอนด์ป่น 20 กรัม
          alt ผงฟู 1/4 ช้อนชา
          alt ไข่เบอร์ 0 จำนวน 1 ฟอง
          alt น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
          alt เกลือป่นเล็กน้อย
          alt นมสด 20 กรัม
          alt โยเกิร์ต 50 กรัม

alt วิธีทำมัฟฟินข้าวโอ๊ต

          alt 1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้


8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ
 
          alt 2. บดข้าวโอ๊ตให้ละเอียด จากนั้นผสมข้าวโอ๊ตบดกับอัลมอนด์ป่น และผงฟูเข้าด้วยกัน เตรียมไว้

          alt 3. ตีไข่ไก่ด้วยตะกร้อมือหรือเครื่องตีแป้งจนเป็นฟอง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายและเกลือลงไปตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่นมสดและโยเกิร์ตลงไปตีผสมให้เข้ากัน สุดท้ายใส่ส่วนผสมข้าวโอ๊ตลงไปตีผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว เทใส่พิมพ์


8 เมนูข้าวโอ๊ตลดความอ้วน อาหารเช้ามื้อคุณภาพ อิ่มง่าย ๆ ไขมันต่ำ


          alt 4. จากนั้นนำไปอบนานประมาณ 25-30 นาทีจนสุก นำออกจากเตา แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟทันที

          alt ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ มัฟฟินข้าวโอ๊ต สูตรไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำมัน ขนมดีของคนรักสุขภาพ

ที่มา  http://cooking.kapook.com/view135892.html

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม 2015 เวลา 15:41 น.