รับฟังความคิดเห็น 1579

รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
เมษายน 2018


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

แนะนำ
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
จริยธรรม สป.
 

WebAcc

1. การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์สะดวกต่อการค้นหา

2. การจัดรูปแบบหน้าจอ(รูปภาพ ตัวอักษร และสี) มีความเหมาะสม

3. ท่านได้รับข้อมูล ข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์

4. มีช่องทางการติดต่อสอบถามและข้อเสนอแนะ

5.ความพึงพอใจโดยรวมของเว็บไซต์


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1608
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3471
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้12699
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว40639
mod_vvisit_counterเดือนนี้74047
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว75687
mod_vvisit_counterทั้งหมด2109310
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 2 bots online
Your IP: 54.81.166.196
 , 
Today: เม.ย. 20, 2018
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
การประชุมนานาชาติว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้ ณ เมืองคอร์ก สาธารณรัฐไอร์แลนด์
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 20 กันยายน 2017 เวลา 08:56 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

 

cork1 18 9 2560

     นางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และคณะ ได้เข้าร่วมการประชุมนานาชาติว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 3 (Third International Conference on Learning Cities) ภายใต้หัวข้อ “Global goals, Local actions: Toward lifelong learning for all in 2030” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2560 ที่เมืองคอร์ก สาธารณรัฐไอร์แลนด์การประชุมนานาชาติด้านเมืองแห่งการเรียนรู้เป็นการประชุมซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี เพื่อแลกเปลี่ยนและแนวปฏิบัติที่ดี เสริมสร้างความเป็นหุ่นส่วนความร่วมมือและสนับสนุนความร่วมมือระหว่างเมืองคู่แฝด (Twin Cities) โดยวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือการสร้างอนาคตของเมืองแห่งการเรียนการประชุมนานาชาติด้านเมืองแห่งการเรียนรู้ครั้งที่ 3 นี้ จัดโดย องค์การยูเนสโก สภาเมืองคอร์ก สาธารณรัฐไอร์แลนด์ร่วมกับสถาบันด้านการเรียนรู้ตลอดชีวิตของยูเนสโก (UNESCO Institute for Lifelong Learning) หรือ UIL และสำนักเลขาธิการคณะกรรมการแห่งชาติฯ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงการอภิปรายเกี่ยวกับเมืองแห่งการเรียนรู้ในระดับนานาชาติ และการดำเนินงานในระดับท้องถิ่น และแนะนำแนวทางในการจัดทำแผนปฏิบัติการในระดับท้องถิ่น เพื่อช่วยให้เมืองต่างๆ สามารถจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตได้ทั่วทุกภาคส่วน รวมถึงเสริมสร้างความร่วมมือและความเป็นหุ้นส่วนระหว่างเครือข่ายระดับโลกด้านเมืองแห่งการเรียนรู้และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ในการประชุมได้มีพิธีมอบรางวัล UNESCO Learning City Award การประชุมเต็มคณะ การประชุมคู่ขนานภายใต้หัวข้อหลัก และการประชุมนายกเทศมนตรี ผู้เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ มีจำนวนมากกว่า 650 คน ประกอบไปด้วยเมืองที่เป็นสมาชิกเครือข่ายระดับโลกด้านเมืองแห่งการเรียนรู้ของยูเนสโก  (UNESCO GNLC) ประเทศสมาชิกซึ่งมีผู้บริหารการศึกษา ผู้เชี่ยวชาญ และเมืองที่สนใจจะเข้าร่วมเป็นเครือข่าย UNESCO GNLC ผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ องค์การที่มิใช่รัฐบาล ภาคเอกชน รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิตเข้าร่วมการประชุม ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครซึ่งสนใจจะสมัครเข้าร่วมเป็นเครือข่าย UNESCO GNLC ได้จัดส่งผู้แทนเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

cork2 18 9 2560

สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 20 กันยายน 2017 เวลา 08:59 น.
 
กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับกรมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงนาม MOU
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 08 กันยายน 2017 เวลา 16:32 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

     กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “โครงการลูกเสือพิทักษ์ป่า Scout Ranger” ณ ห้องประชุมศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช โดยมีหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ  พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้ลงนาม เมื่อวันศุกร์ที่ 8 กันยายน 2560

     เนื่องจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เล็งเห็นศักยภาพของเยาวชนโดยเฉพาะลูกเสือ เนตรนารี ที่มีพลังในการสร้างกิจกรรมเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ อีกทั้งมีลูกเสือเนตรนารี จำนวนประมาณ 600,000 คน อยู่ในรัศมี 10 กิโลเมตรรอบพื้นที่ป่าอนุรักษ์ จึงมีแนวคิดโครงการ ลูกเสือพิทักษ์ป่าขึ้น เพื่อพิทักษ์รักษา ป้องกันทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่คุ้มครอง และสร้างแนวทางความร่วมมือระหว่างหน่วยงานทั้งสองในการส่งเสริม สร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนดำเนินโครงการต่างๆที่เกี่ยวข้อง เช่น การปลูกต้นไม้ดูแลรักษาต้นไม้ รณรงค์ไม่ล่าสัตว์ป่า ร่วมกับชุมชน รณรงค์การป้องกันไฟป่าในชุมชนที่อยู่ในหรือติดกับพื้นที่คุ้มครอง ร่วมกันสร้างแหล่งอาหารและแหล่งน้ำให้สัตว์ป่า สร้างฝายชะลอน้ำ บำเพ็ญประโยชน์ และดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ เป็นต้น โดยมีเป้าหมายสร้างครูลูกเสือพิทักษ์ป่า จำนวนไม่น้อยกว่า 2,000 คนในอุทยานแห่งชาติ 154 แห่งทั่วประเทศ และมีลูกเสือพิทักษ์ป่าจำนวนไม่น้อยกว่า 100,000 คน ประกอบกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติ ในพื้นที่คุ้มครอง และร่วมปลูกต้นไม้ 2,000,000 ต้น ในระยะเวลา 5 ปี

     พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่มีสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมภารกิจอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ในเบื้องต้นเราต้องทำความเข้าใจว่า ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมคือมรดกอันล้ำค่าของแผ่นดิน ที่บรรพบุรุษยอมสละเลือดเนื้อปกป้องไว้เพื่อพวกเรา ปัจจุบันมีพื้นที่กว่า 323 ล้านไร่ ซึ่งทรัพยากรธรรมชาติที่เรารับมานั้นมีความอุดมสมบูรณ์ จากนี้เราจึงต้องช่วยกันคิดว่าจะส่งต่อทรัพยากรธรรมชาติเหล่านี้สู่ลูกหลานในรูปแบบใด

     ทั้งนี้ภารกิจดังกล่าว เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีในด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย ต้องมีการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าภายในปี 2579 นั้น เราจะมีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเท่าไหร่ อย่างไร ซึ่งภารกิจนี้ภาครัฐทำตามลำพังไม่ได้ วันนี้ผืนแผ่นดินไทยมีคนหลากหลายกลุ่มอาศัยอยู่ทั้งคนไทย นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แรงงานต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ในผืนแผ่นดินไทย ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกฝ่าย เครือข่ายต่าง ๆ ต้องช่วยกัน โดยเฉพาะเครือข่ายลูกเสือนับว่าสำคัญมาก ๆ ซึ่งโครงการลูกเสือพิทักษ์ป่านี้ จะเปิดโอกาสให้ลูกหลานได้เข้าไปฝึกหัดในพื้นที่จริง ซึมซับและเรียนรู้เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ ได้ทดลองปฏิบัติจริงจากห้องเรียนธรรมชาติ เป็นการปลูกต้นไม้ในใจลูกหลานของเรา จึงขอฝากความหวังกับเครือข่ายลูกเสือ ขอให้เยาวชนได้ใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ อุทยานแห่งชาติของเรามีคนมากมายจากทั่วโลกเข้ามาท่องเที่ยวทุกปี ขอให้ลูกหลานเราได้เข้ามาเป็นเจ้าของพื้นที่และดูแลรักษาทรัพยากรเหล่านี้ร่วมกัน

     หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล กล่าวว่า โครงการลูกเสือพิทักษ์ป่า เกิดจากความร่วมมือร่วมใจของทั้งสองกระทรวง และในฐานะที่ตนเป็นประธานคณะกรรมการบริหารลูกเสือแห่งชาติ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ปฏิบัติภารกิจตามเจตนารมณ์ของกระทรวงศึกษาธิการ อยากให้ลูกหลานเยาวชนไทยเป็นคนดีของบ้านเมือง ตามพระบรมราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงสนับสนุนเยาวชน ให้พัฒนา ปรับปรุง บำรุงรักษา ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ซึ่งทางกระทรวงศึกษาธิการเองมีความภูมิใจมากที่ได้ทำภารกิจสำคัญนี้ ตลอดจนฝากถึงครูฝึก ให้ช่วยเป็นญาติผู้ใหญ่ของเด็ก ๆ ด้วย ช่วยกันดูแล โดยครูของโรงเรียนจะช่วยกำกับอีกชั้นหนึ่งเพื่อให้มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ และขอให้ทุกคน ปฏิบัติหน้าที่ให้เต็มที่ ตามพระราชปณิธานของรัชกาลที่ 6 ที่ทรงจัดตั้งลูกเสือไทยเพื่อบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และประเทศชาติ ตลอดจนนำความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัว  

 

ปารัชญ์/สรุป

กิตติกร, ธเนศ/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 
กลุ่มพัฒนาเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อส่งเสริมสนับสนุนการบริหาร จัดการและการติดตามประเมินผลภารกิจด้านข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์ของกระทรวงศึกษาธิการ
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 06 กันยายน 2017 เวลา 09:03 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

     กลุ่มพัฒนาเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อส่งเสริมสนับสนุนการบริหารจัดการและการติดตามประเมินผลภารกิจด้านข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์ของกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีนายศัจธร วัฒนะมงคล ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ณ โรงแรม แซนด์ดูนส์ เจ้าหลาวบีช รีสอร์ท จ.จันทบุรี

     การประชุมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุมจากสำนักงานศึกษาธิการภาค สำนักงานศึกษาธิการจังหวัด สำนักต่างๆ ในสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และองค์กรหลัก รวมจำนวน 120 คน
ซึ่งวัตถุประสงค์ของการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการ คือเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐานเว็บไซต์และระบบมินิไซต์สำหรับภาครัฐ แนะนำการใช้งานเว็บไซต์สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ แนวทางการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของหน่วยงาน และวิธีการนำข้อมูลสารสนเทศต่างๆ มาสรุปในลักษณะของ Infographic รวมทั้งสร้างเครือข่ายการทำงานด้านเว็บไซต์ของทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

     สำหรับกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในวันแรกเป็นการแนะนำวิธีการนำเสนอข้อมูลข่าวสารของหน่วยงานบนเว็บไซต์สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ(www.ops.moe.go.th) ส่วนวันที่ 2 เป็นเรื่องของการให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานเว็บไซต์และระบบมินิไซต์สำหรับภาครัฐ โดยมีนายรัตนศักดิ์ สาลี จากบริษัท จิ๊กซอว์ ออฟฟิต จำกัด เป็นวิทยากร ซึ่งช่วงท้ายของการบรรยายมีกิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัลเกี่ยวกับเนื้อหาที่วิทยากรได้ให้ความรู้ ถือเป็นสีสันของการจัดงานครั้งนี้ และกิจกรรมในช่วงบ่ายเป็นการแบ่งกลุ่มเพื่อเสนอแนวคิดในการปรับปรุงเว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการและสำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีตัวแทนจำนวน 5กลุ่ม มาร่วมนำเสนอแนวคิด งานนี้นางสาวนิภา แย้มวจี ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาเว็บไซต์และสื่อสังคมออนไลน์ ได้มอบของขวัญให้กับตัวแทนทั้ง 5คน ที่ออกมาร่วมนำเสนอแนวคิด ส่วนวันสุดท้ายของการจัดงานเป็นการแนะนำและฝึกปฏิบัติการนำข้อมูลและสารสนเทศมาทำ Infographic

          งานนี้ถือเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของเว็บมาสเตอร์และประชาสัมพันธ์หน่วยงานจำนวนมาก

 

ที่มา : https://drive.google.com/file/d/0B_S_nbcFET3ic0FndzBzN3EyaGc/view

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 06 กันยายน 2017 เวลา 13:45 น.
 
บ่ายนี้มีคำตอบ : มิติการศึกษา พัฒนาพื้นที่พิเศษ เดินหน้าประเทศไทย
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 05 กันยายน 2017 เวลา 09:34 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

     ขอเชิญชม รายการ บ่ายนี้มีคำตอบ วันพุธที่ 6 กันยายน 2560 เวลา 13.00 -13.35น.เรื่อง มิติการศึกษา พัฒนาพื้นที่พิเศษ เดินหน้าประเทศไทยทางช่อง MCOT HD หมายเลข 30

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 05 กันยายน 2017 เวลา 09:40 น.
 
ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโกขอบคุณรัฐบาลไทยที่ได้สนับสนุนการจัดตั้งสำนักงานยูเนสโก กรุงเทพฯ
เขียนโดย Administrator
วันจันทร์ที่ 04 กันยายน 2017 เวลา 09:09 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

     ดร.วัฒนาพร ระงับทุกข์รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมพิธีขอบคุณรัฐบาลไทยที่ได้สนับสนุนการจัดตั้งสำนักงานยูเนสโก กรุงเทพฯ และซ่อมแซมอาคารหม่อมหลวงปิ่น มาลากุล พร้อมทั้งต้อนรับนางอีรินา โบโกว่า ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก วันที่ 29 สิงหาคม 60 ณ สำนักงานยูเนสโก กรุงเทพฯ

     รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวในโอกาสนี้ว่า อาคารนี้เป็นอาคารที่กระทรวงศึกษาธิการให้ยูเนสโกใช้ ถือเป็นความร่วมมือของรัฐบาลไทยในการที่จะช่วยสนับสนุนองค์กรระหว่างประเทศที่จะเข้ามาช่วยพัฒนาการศึกษาในภูมิภาคของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รัฐบาลไทยจึงเห็นความสำคัญและสนับสนุนจัดงบประมาณซ่อมบำรุงและดูแลอาคารสถานที่ให้

อิชยา/สรุป,กิตติกร/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 
หน้า 3 จาก 290