ops ops ops
ops
   


 

...

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
ตุลาคม 2015


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.

 

 

bn001

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

ครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ
( 2 กรกฎาคม 2558 )

สายด่วน 1579 สำคัญอย่างไร
( 11 มิถุนายน 2558 )

เร่งรัดขับเคลื่อน
ปฏิรูปการศึกษา
( 14 พฤษภาคม 2558)


Readme

 

แนะนำ
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
Idea
e-office
จรรยาบรรณ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
จริยธรรม สป.
 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้122
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้5202
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้31091
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว30274
mod_vvisit_counterเดือนนี้36524
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว62187
mod_vvisit_counterทั้งหมด826909
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม online
Your IP: 54.91.54.208
 , 
Today: ต.ค. 09, 2015
ข่าวสำนักงานปลัด(ส่วนกลาง)
เปิดตัวโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก”
เขียนโดย piyawan
วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2013 เวลา 15:30 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

           ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างกระทรวงพลังงาน และกระทรวงศึกษาธิการ และพิธีเปิดโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” เมื่อวันอังคารที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ห้องเพลนนารีฮอลล์ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

 

alt 

           ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวในโอกาสนี้ว่า กระทรวงศึกษาธิการ รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมสนับสนุนโครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” ซึ่งเป็นโครงการรณรงค์ลดการใช้พลังงานของสถานศึกษาทั่วประเทศ และปัจจุบันสถานศึกษาขั้นพื้นฐานทั่วประเทศมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี เพราะในแต่ละปีจะมีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเรามีนักเรียน นักศึกษากว่า ๑๒ ล้านคน และสถานศึกษากว่า ๓๖,๐๐๐ แห่ง

           โครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” เป็นโครงการฯ ที่จะช่วยปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนไทย เห็นคุณค่าและให้ความสำคัญเรื่องพลังงานมากยิ่งขึ้น พร้อมกับปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการใช้พลังงาน จนเป็นนิสัย และเป็นแนวร่วมในการกระตุ้นให้คนใกล้ชิด คนในสังคมรอบข้าง เกิดการตื่นตัวในการลดใช้พลังงาน และช่วยชาติประหยัดพลังงาน กระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหลักในการกำกับดูแลสถาบันศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งมีหน่วยงานในสังกัด ประกอบด้วย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานประสานและพัฒนาการจัดการศึกษาท้องถิ่น จะกระตุ้นสถานศึกษาในสังกัด เข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมการลดการใช้พลังงานอย่างจริงจัง เพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ คือ ลดพลังงาน ๒๕% ภายใน ๒๐ ปี และมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดการใช้พลังงานในอนาคต

           “ทั้งนี้ กระทรวงฯ ได้มีการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของครู อาจารย์ บุคลากรในสถาบันการศึกษา ได้ให้ความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการประหยัดพลังงาน การส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา และเยาวชนได้มีความตระหนักได้มีการเรียนรู้ด้วยตนเอง ในการประหยัดพลังงาน และยังเป็นตัวอย่างที่ดีต่อเยาวชนรุ่นหลัง เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป”ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าว 

           โครงการ “พลังคิด สะกิดโลก”เป็นกิจกรรมแข่งขันการลดใช้พลังงานในสถานศึกษา แบ่งเป็นระดับ คือ ระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษา โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่ ๑-๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ โดยแบ่งกลุ่มเป้าหมายออกเป็นกลุ่ม คือ ระดับประถมศึกษา และระดับมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า

 


ปกรณ์/ข่าว
ศุภชัย/ภาพ
กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 

alt


alt

alt

alt

alt

alt

alt

 
Smart Education ๒๕๕๖
เขียนโดย piyawan
วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2013 เวลา 16:24 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

          ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมงานพิธีเปิดมหกรรมการเรียนการสอน Smart Education ๒๕๕๖ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๑-๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ หลักสี่ กรุงเทพฯ โดยมี นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน

 

          นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดมหกรรมการเรียนการสอน Smart Education ๒๕๕๖ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๑-๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ หลักสี่ กรุงเทพฯ โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ อาทิ ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ศ.พิเศษ ทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา  เข้าร่วมในพิธี

alt

           รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวภายหลังพิธีเปิดว่า Smart Education ๒๕๕๖ เป็นนิทรรศการและการสัมมนาที่นำเอาองค์ความรู้เกี่ยวกับการเรียนการสอนสมัยใหม่ โดยเฉพาะการเรียนการสอนที่ใช้เทคโนโลยีทางการศึกษา การเรียนการสอนที่ส่งเสริมการคิดวิเคราะห์ สามารถเรียนรู้โดยนักเรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เป็นการนำเสนอรูปแบบการเรียนการสอนที่ดีๆ ทั้งจากประเทศเราเองและจากหลายๆ ประเทศมาแสดง รวมไปถึงการเรียนรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Smart Classroom หรือการเรียนโดยใช้หุ่นยนต์ว่ามีวิธีการอย่างไร ตลอดจนการเรียนการสอนสมัยใหม่ที่ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมากๆ จนกระทั่งการใช้เครื่องมือง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพ โดยมีผู้รู้ผู้เชี่ยวชาญมาบรรยายและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ซึ่งจะทำให้วงการศึกษาไทยเกิดองค์ความรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนที่ดีและทันสมัยที่ทั่วโลกนิยมกันอยู่ และพิสูจน์แล้วพบว่าได้ผลดีมีอยู่จริงสามารถรวบรวมได้ และสามารถที่จะนำไปขยายผลแลกเปลี่ยนเรียนรู้ได้อย่างกว้างขวางต่อไป โดยกระทรวงศึกษาธิการจะร่วมกับฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มีส่วนคิดพัฒนาเนื้อหา พัฒนาเทคโนโลยี และจัดการศึกษามาร่วมกันสร้างกระบวนการในการที่จะรวบรวมองค์ความรู้เหล่านี้ และส่งเสริมให้มีการเรียนรู้อย่างกว้างขวางทั่วประเทศ เพื่อให้เกิดเป็นกระบวนการปฏิรูปการเรียนการสอนที่ต่อเนื่องต่อไป จึงหวังว่านิทรรศการและการสัมมนาในวันนี้จะเป็นการจุดประกายการเรียนการสอนที่ดีที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์ จนเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันอย่างจริงจังจนสามารถเปลี่ยนแปลงปฏิรูปการเรียนการสอนของประเทศเราได้

           สำหรับมหกรรมการเรียนการสอน Smart Education ๒๕๕๖ กระทรวงศึกษาธิการจัดขึ้นเพื่อนำเสนอวิธีการล้ำยุคในการจัดการเรียนการสอนเน้นการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นหลัก มีการแสดงนิทรรศการสวนสนุกทางการศึกษาแห่งอนาคต U-Learning การเรียนรู้รูปแบบใหม่ เช่น Smart Classroom ห้องเรียนและโรงเรียนอัจฉริยะ เรียนรู้กระบวนการสร้างสรรค์หุ่นยนต์ใน Robot Land และการเรียนรู้ผ่านเครือข่ายทางไกล  Tele-Education โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๑-๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ เวลา ๐๙.๐๐ -๑๘.๐๐ น. ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ และศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

 

***********************************

 ศศิพิชญ์ / สรุป, ศุภชัย / ภาพ
กลุ่มสารนิเทศ สป. ศธ.

alt

alt

alt

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2013 เวลา 14:41 น.
 
การประชุมสมัยสามัญขององค์การ UNESCO ครั้งที่ 37
เขียนโดย piyawan
วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2013 เวลา 12:27 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

          ดร. สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางร่วมกับคณะ นายจาตุรนต์  ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเข้าร่วมประชุมสมัยสามัญขององค์การ UNESCO ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2556 ณ สำนักงานใหญ่ UNESCO กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

alt

          ดร. สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ในการเดินทางร่วมกับคณะ นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเข้าร่วมประชุมสมัยสามัญขององค์การ UNESCO ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2556 ณ สำนักงานใหญ่ UNESCO กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส นั้น ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ และประธานคณะกรรมการฝ่ายการศึกษา ได้กล่าวแสดงความคิดเห็นในที่ประชุมในวันที่ 7 พฤศจิกายน ว่า ประเทศไทย ได้ให้ความสำคัญและสนับสนุนการดำเนินงานด้านการศึกษาของ UNESCO เพื่อมุ่งเป้าหมายสู่การศึกษาเพื่อปวงชน และเห็นว่ายูเนสโก ควรร่วมมือกับทุกภาคส่วน รวมทั้งองค์การสหประชาชาติเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว และเห็นด้วยกับการประกาศจุดเน้น เรื่องการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ความเสมอภาค และการศึกษาตลอดชีวิตเพื่อปวงชน ในช่วงหลัง ปี 2015

alt

          ทั้งนี้ จุดเน้นดังกล่าว สอดคล้องกับนโยบายการศึกษาของรัฐบาลปัจจุบัน และกระทรวงศึกษาธิการโดยประเทศไทยกำลังขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวสู่การปฏิบัติ อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีการปฏิรูปการศึกษา การเรียนรู้ การอาชีวศึกษา โดยเน้นการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในสังคม

 

นงศิลินี โมสิกะ/ภาพ
กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:41 น.
 
ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมงานสืบสานประเพณีห่มผ้าแดงถวายองค์บรมบรรพต ภูเขาทอง
เขียนโดย piyawan
วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2013 เวลา 08:59 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

          นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  ร่วมงานสืบสานประเพณีห่มผ้าแดงถวายองค์บรมบรรพต ภูเขาทอง ใน "งานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ หรืองานภูเขาทอง ประจำปี ๒๕๕๖" วันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๖บริเวณพระบรมบรรพต (ภูเขาทอง) และลานพระวิหาร วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

 

alt

          วัดสระเกศฯ จัดงานย้อนยุคห่มผ้าแดงองค์พระเจดีย์บรมบรรพต อุทิศถวายสมเด็จพระพุฒาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เนื่องในงานเทศกาลประจำปี นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ระหว่าง ๑๐-๑๙ พ.ย.นี้  ณ บรมบรรพต ภูเขาทอง วัดสระเกศฯ ซึ่งภายในงานจะมีการประกาศเกียรติคุณของสมเด็จพระพุฒาจารย์ สำหรับกิจกรรมภายในงาน เริ่มตั้งแต่การร่วมจารึก ชื่อ-สกุล ลงบนผ้าแดง สำหรับห่มถวายองค์บรมบรรพตภูเขาทอง ในงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี ๒๕๕๖ การชมนิทรรศการ พร้อมร่วมสักการะเกศา สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร, การร่วมบุญ งานภูเขาทอง ร่วมขบวนอัญเชิญผ้าแดงลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์  นอกจากนี้วัดจะเปิดให้ประชาชนขึ้นไปกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุในตอนกลางคืนเป็นช่วงเวลาพิเศษ พร้อมทั้งกราบนมัสการปิดทองพระบรมสารีริกธาตุ ชมพระบรมบรรพตที่ชั้นบนสุด และการเข้าไปชมความงามของพระพุทธรูปและภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังในพระอุโบสถ

 

 


วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร/ข้อมูล
กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:47 น.
 
ประชุมคณะกรรมการจัดงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ ๔
เขียนโดย piyawan
วันพุธที่ 06 พฤศจิกายน 2013 เวลา 11:18 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 alt

          นายศุภกร วงศ์ปราชญ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และเลขาธิการสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ รายงานความคืบหน้าการจัดงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ ๔ (4thASEAN Scout Jamboree) เมื่อวันอังคารที่พฤศจิกายน ๒๕๕๖ ณ  ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ

alt

alt

          โดยการประชุมครั้งนี้ เป็นการเสนอเรื่องเพื่อทราบ โครงการจัดงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่โดยจะมีผู้เข้าร่วมงานชุมนุม รวมทั้งสิ้น ๕,๙๘๖ คน รวมถึงคำสั่งคณะกรรมการจัดงาน กำหนดการและกรอบการจัดงานชุมนุม ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๒๗ พฤศจิกายน – ๔ ธันวาคม ๒๕๕๖ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

          นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการ ความคืบหน้าการจัดงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ได้มีมติเห็นชอบในประเด็นต่างๆ โดยสรุปสาระสำคัญดังนี้

          - พิจารณาการแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ และบทบาทหน้าที่ ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในหลักการ และเพิ่มหน้าที่ย่อยของแต่ละฝ่ายขึ้น

          - พิจารณาการจัดแบ่งค่ายชุมนุม และผู้เข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในหลักการ

          - พิจารณาตารางกิจกรรมและกรอบการจัดงานชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในหลักการ

          - พิจารณาผังการอยู่ค่ายชุมนุมลูกเสืออาเซียน ครั้งที่ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบในหลักการ

 

 ปกรณ์/ข่าว
กิตติกร/ภาพ
กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 
หน้า 3 จาก 281