...

ระดับความพึงพอใจ

1.ท่านได้รับข้อมูลข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์จากเว็บไซต์นี้

ระดับความพึงพอใจ

2.การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนหน้าเว็บไซต์ สะดวกต่อการค้นหา

ระดับความพึงพอใจ

3.การจัดรูปแบบหน้าจอ ได้แก่ รูปภาพ ตัวอักษรและสี มีความเหมาะสม

ระดับความพึงพอใจ

4.มีช่องทางการติดต่อสอบถามและให้ข้อเสนอแนะ

ระดับความพึงพอใจ

5.ความพึงพอใจโดยรวมในการใช้งานเว็บไซต์

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
พฤษภาคม 2017


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
30 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 1 2 3


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

 

Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้725
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้8035
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้22260
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว40964
mod_vvisit_counterเดือนนี้114919
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว107367
mod_vvisit_counterทั้งหมด2212759
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 31 bots online
Your IP: 54.144.44.17
 , 
Today: พ.ค. 23, 2017
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
ศธ.แถลงข่าวการจัดประชุมสมัชชาการศึกษานานาชาติแห่งศตวรรษที่ 21
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2017 เวลา 15:46 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

 

     นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงข่าวการจัดประชุมสมัชชาการศึกษานานาชาติแห่งศตวรรษที่ 21 ณ สำนักงานเลขาธิการซีมีโอ เมื่อวันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560

     กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับซีมีโอ จัดการประชุมสมัชชาการศึกษานานาชาติแห่งศตวรรษที่ 21(The International Congress on Education for the 21st Century)

     เพื่อเป็นเวทีสำหรับผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษา รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนจากประเทศทั้งในและนอกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการเสวนาถึงบริบทปัจจุบันของการจัดการศึกษาในภูมิภาค แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวปฏิบัติที่ดีระหว่างกัน ตลอดจนร่วมกันกำหนดแนวทางการดำเนินความร่วมมือเพื่อพัฒนาการศึกษาสำหรับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ทุกระดับ โดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์การระหว่างประเทศ หน่วยงาน/สถาบันการศึกษาทั้งในและนอกภูมิภาคจาก 20 ประเทศ ภายใต้หัวข้อ “สรรค์สร้างความแตกต่าง : การพัฒนากระบวนทัศน์การเรียนรู้ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างยั่งยืน” ณ โรงแรมเบิร์กลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3-4 พฤษภาคม 2560

     นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การจัดประชุมสมัชชาการศึกษาฯ เป็นเวทีสำคัญที่จะผลักดันหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการศึกษาระดับประเทศ ซึ่งในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพศูนย์ที่สำคัญ 2 ศูนย์ คือศูนย์ซีมีโอเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ทรงถ่ายทอดให้เรามากว่า 70 ปีแล้ว นับเป็นศูนย์การศึกษาเศรษฐกิจพอเพียงที่สำคัญ นอกจากนี้ตนยังมีแนวคิดริเริ่มศูนย์ซีมีโอ STEM Education ขึ้น ซึ่งได้เริ่มดำเนินการไปส่วนหนึ่งแล้ว โดยจะให้ สสวท.เป็นเจ้าภาพ และให้ สพฐ.เป็นผู้เริ่มต้นให้ และเวทีการประชุมใหญ่ครั้งนี้ถือเป็นระดับนานาชาติ มีผู้เข้าร่วมจาก 39 ประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงเบียนเข้าร่วมประชุมได้ที่ http://ice-moeth2017.seameo.org/register โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

ปารัชญ์/สรุป

ธเนศ/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 
รับมอบป้ายชื่อพระพุทธรูปประจำกระทรวงศึกษาธิการ "พระพุทธบารมีศักดิ์สิทธิ์ สยามมิศรจักรี สฎฐิอนุสรณ์ ศึกษาธรรังสรรค์"
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2017 เวลา 14:17 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

     นายชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รับมอบป้ายชื่อพระพุทธรูปประจำกระทรวงศึกษาธิการ "พระพุทธบารมีศักดิ์สิทธิ์ สยามมิศรจักรี สฎฐิอนุสรณ์ ศึกษาธรรังสรรค์" จาก นายวุฒิศักดิ์ ศรีเสมาเมือง ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญจนาภิเษก (วิทยาลัยในวัง) วันที่ 21 เมษายน 60 ณ กระทรวงศึกษาธิการ

ที่มา : กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.


 

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 26 เมษายน 2017 เวลา 11:06 น.
 
ประชุมความร่วมมือทางวิชาการ
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2017 เวลา 09:18 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

     นายชัยยศ อิ่มสุวรรณ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการเดินทางไปประชุมความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างวันที่ 3 - 6 เมษายน 2560  ณ มหาวิทยาลัยซีหนาน (The SouthwestUniversity) สาธารณรัฐประชาชนจีน

     การเดินทางไปครั้งนี้เพื่อประชุมความร่วมมือในการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษากับประเทศคู่เจรจาในกรอบอาเซียนบวก 6 ผลการประชุมความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการและมหาวิทยาลัยซีหนาน หรือ Southwest University มีดังนี้ มหาวิทยาลัยจะจัดการอบรมผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ด้านการบริหารจัดการ โรงเรียนขนาดเล็ก และ ภาวะผู้นำ จำนวน 30คน ประมาณเดือนตุลาคม เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยจะให้การ สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการพัฒนา

 

อุษา/ข่าว

/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 
ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันฯ
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 07 เมษายน 2017 เวลา 11:50 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

     นายพิษณุ ตุลสุข รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการประชุมเผยแพร่ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ.2560)เมื่อวันพุธที่ 5 เมษายน 2560 ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์หม่อมหลวงปิ่น มาลากุล ชั้น 3 อาคารรัชมังคลาภิเษก ชั้น 3 กระทรวงศึกษาธิการ

     ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต กระทรวงศึกษาธิการ จัดการประชุมเผยแพร่ยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ระยะที่ 3 (พ.ศ.2560) เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในวิสัยทัศน์และเป้าหมาย รวมถึงหลักการ แนวทาง และกลยุทธ์ของยุทธศาสตร์ฯ ร่วมกัน โดยมีที่ปรึกษาประธานกรรมการ ป.ป.ช.  รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. และทีมวิทยากร มาเป็นผู้บรรยาย

     นายพิษณุ ตุลสุข กล่าวว่า ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต กระทรวงศึกษาธิการ มีความคืบหน้าในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบ เร่งรัดดำเนินการตามวินัย โดยมีการแบ่งคดีทุจริตเป็น 2 ประเภท คือ คดีปกติ และคดีที่อยู่ในความสนใจของสังคม ซึ่งขณะนี้ดำเนินการเสร็จไปแล้วหลายเรื่อง ทั้งคดีแชร์ลอตเตอรี่ คดีสหกรณ์ออมทรัพย์ครู คดีฉ้อโกงมหาวิทยาลัยมหาสารคาม คดีทุจริตการสอบบรรจุครูผู้ช่วย โดยมีการดำเนินการทั้งทางอาญา ทางแพ่ง และทางวินัยกับผู้กระทำความผิด

     ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต กระทรวงศึกษาธิการ จัดทำระบบการจัดการคดีทุจริต ซึ่งผู้รับเรื่องร้องเรียนทุจริตจะต้องบันทึกลงระบบทันที รวมถีงกระบวนการจัดการเรื่องร้องเรียนจะถูกเก็บข้อมูลไว้หมด สามารถตรวจสอบได้ว่าเรื่องค้างที่ขั้นตอนใด ใครเป็นผู้รับผิดชอบ มั่นใจว่าเรื่องความล่าช้าจนกระทบต่อคดีทุจริตจะไม่เกิดขึ้นอีก

     นอกจากนี้ยังฝากถึง ป.ป.ช. ด้วยว่า หลายเรื่องที่ผู้กระทำความผิด มีความผิดจริงตามข้อเท็จจริง และผลการสืบสวนสอบสวน แต่ได้ต่อสู้ว่ากระบวนการสอบสวนผิด ทำให้มีการยกเลิกคำสั่งลงโทษ และได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ เมื่อทำการตั้งคณะกรรมการสอบสวนใหม่ ผู้กระทำความผิดก็เกษียณอายุราชการหรือพ้นจากตำแหน่งแล้ว อยากขอให้มีการหารือร่วมกับกรมบัญชีกลาง หากมีกรณีเช่นนี้ควรตั้งคณะกรรมการสอบสวนใหม่โดยทันที และสงวนสิทธิ์ในการคืนสิทธิประโยชน์ก่อน จนกว่ากระบวนการจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์

     นายพิษณุ ตุลสุข กล่าวต่อไปว่า กระทรวงศึกษาธิการนั้น เป็นทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ ในการปลูกฝัง เรียนรู้ กล่อมเกลาเด็กและเยาวชนให้ออกไปสู่สังคม จึงต้องให้ความสำคัญกับการปลูกฝังระบบการคิดตั้งแต่ปฐมวัยไปจนถึงระดับอุดมศึกษา ตลอดจนการปรับกระบวนการคิดของครูและบุคลากรทางการศึกษา รวมทั้งข้าราชการที่ปฏิบัติงานให้เกิดพฤติกรรมที่ไม่ยอมรับ และต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบ

 

ปารัชญ์/สรุป

กิตติกร/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 26 เมษายน 2017 เวลา 11:10 น.
 
4 กระทรวงจับมือ “สร้างเด็กไทยเติบใหญ่มีคุณภาพ ผู้สูงวัยเป็นหลักชัยของสังคม”
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2017 เวลา 09:13 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

 

     นพ. ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการร่วมลงนามความร่วมมือ “การบูรณาการเพื่อการพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิตสำหรับกลุ่มเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุ” ระหว่าง 4 กระทรวง ได้แก่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุข โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง พลเรือเอกณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรีเป็นสักขีพยาน และผู้บริหารระดับสูงทั้งส่วนกลางและภูมิภาคจาก 4 กระทรวง เข้าร่วมพิธี วันที่ 30 มีนาคม 2560 ณ ตึกสันติไมตรีทำเนียบรัฐบาล

     นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ 4 กระทรวง ได้ร่วมกับขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาคนตลอดช่วงชีวิต ในกลุ่มเด็กปฐมวัยและผู้สูงอายุ ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แผนยุทธศาสตร์ประเทศด้านสาธารณสุข และยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0 เพื่อรองรับการเป็นสังคมสูงอายุ และความสมดุลของประชากรในวัยต่าง ๆ ที่มีผู้สูงอายุเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นร้อยละ 20 ของประชากรทั้งประเทศ จะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ในปี 2564 ขณะที่กลุ่มวัยเด็กและกลุ่มวัยทำงานที่ต้องดูแลผู้สูงอายุมีแนวโน้มลดลง มีปัญหาเด็กเกิดน้อยด้อยคุณภาพ ส่งผลกระทบต่อประชากรวัยทำงานที่เป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต ตั้งเป้าหมาย “เด็กไทยเติบใหญ่มีคุณภาพ ผู้สูงวัยเป็นหลักชัยของสังคม มุ่งสู่ประเทศไทย 4.0 ในปี 2564

     โดย 4 กระทรวงและภาคีเครือข่าย จะร่วมกันผลักดันทั้งในระดับนโยบายและการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม การสร้างความร่วมมือแบบประชารัฐ เพื่อให้เด็กไทยทุกคนได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ เติบโตเป็นผู้ใหญ่และก้าวสู่วัยสูงอายุที่มีคุณภาพ บรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้

 

อุษา/ข่าว

ธนภัทร/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

 
หน้า 3 จาก 310