...

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
สิงหาคม 2016


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
31 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 1 2 3


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

ครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ
( 2 กรกฎาคม 2558 )

สายด่วน 1579 สำคัญอย่างไร
( 11 มิถุนายน 2558 )


Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้59
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้3008
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้9450
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว55023
mod_vvisit_counterเดือนนี้98004
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว55161
mod_vvisit_counterทั้งหมด1488189
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 11 bots online
Your IP: 54.224.129.30
 , 
Today: ส.ค. 30, 2016
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
ประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำหลักสูตรค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2016 เวลา 10:42 น.
PDF พิมพ์ อีเมล


alt

     ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดโครงการประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำหลักสูตรค่ายปรับเปลี่ยนพฤติกรรม วันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๙โรงแรมมิราม่า กรุงเทพฯ โดยสำนักงานลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียน สป. เป็นหน่วยงานในการจัดงานครั้งนี้ โดยสอดแทรกคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมของคนไทย ๑๒ ประการ ในการพัฒนาให้ผู้เรียนเป็นคนดี คนเก่ง และมีความสุข

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2016 เวลา 10:50 น.
 
รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมชมการแสดงละครพื้นบ้านและศิลปะป้องกันตัวจากสาธารณรัฐประชาชนจีน
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2016 เวลา 08:51 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

    นายสุภัทร จำปาทอง รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิดและชมการแสดงละครพื้นบ้านแนวไฉ่เตียว เรื่อง “เจ๊สามบ้านหลิว” และการแสดงศิลปะป้องกันตัว กังฟูวัดเส้าหลิน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันศุกร์ที่ ๒๔ มิถุนายน ๒๕๕๙หอประชุมประดู่แดง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กรุงเทพมหานคร

      มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ร่วมกับสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ และศูนย์เผยแพร่วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ โดยสถาบันการละครเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างสี จัดการแสดงผลงานละครพื้นบ้านแนวไฉ่เตียว เรื่อง “เจ๊สามบ้านหลิว” และการแสดงศิลปะป้องกันตัว กังฟูเส้าหลิน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นการส่งเสริมและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน อีกทั้งเสริมสร้างการพัฒนาเศรษฐกิจการค้า การลงทุน ความเข้าใจอันดีและยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ประชาชนทั้งสองประเทศให้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผ่านงานด้านศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมจีนให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้นแก่กลุ่มอาเซียนและนักศึกษา นักเรียนในสถาบันการศึกษาต่างๆ ของประเทศไทย รวมถึงประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมชมการแสดงด้วย

   รองปลัดกระกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะตัวแทนกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวแสดงความยินดีและขอบคุณสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ ศูนย์เผยแพร่วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน สถาบันการละครเขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างสี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์พี่น้องชาวจีนและชาวไทย ผ่านการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรมให้ แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้คนทุกช่วงวัยได้เปิดโลกทัศน์ และโอกาสทางการศึกษาด้านต่างๆ ร่วมกัน ตลอดจนช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนทั้งสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น
               การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่นำมาแสดงมีมากกว่าสิบรายการ อาทิ ระบำเปิด “ความงดงามแห่งกว่างซี”, วิทยายุทธ์กังฟูจีน “กังฟูเส้าหลิน”, ระบำแนวโบราณ : นางพญางูเขียวและนางพญางูขาว, อุปรากรประยุกต์ : โชว์เปลี่ยนหน้ากาก, ละครเวทีเพลง : หลิวซันเจี่ย (เจ๊สามบ้านหลิว) เพลงเด็ดใบชา ต่อเพลงและประชันเพลง เป็นต้น

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2016 เวลา 09:01 น.
 
เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อยประเทศไทย 59
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2016 เวลา 16:15 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

             นายชัยยศ  อิ่มสุวรรณ์  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ประจำปี 2559  ภายใต้หัวข้อ "โลกแห่งการสื่อสาร"  เน้นการส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารให้กับเด็กปฐมวัยได้เรียนรู้ด้วยประสบการณ์ของตนเองอย่างสนุกสนานและเข้าใจง่าย เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2559   ณ จัตุรัสวิทยาศาสตร์จามจุรีสแควร์กรุงเทพฯ

            รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ในปัจจุบันวิทยาศาสตร์มีความสำคัญกับทุกคน เพราะวิทยาศาสตร์เป็นพื้นฐานของการเรียนรู้ ในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการได้ส่งเสริมให้โรงเรียนเข้าร่วมโครงการ เพื่อสร้างพื้นฐานการเรียนวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กไทย ให้นักเรียนได้เรียนรู้ด้วยประสบการณ์ เพื่อพัฒนาทักษะให้นักเรียนเหล่านี้เติบโตขึ้นเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญในการนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

              โครงการบ้านวิทยาศาสตร์น้อย ประเทศไทย ปัจจุบันได้ดำเนินการเข้าสู่ปีที่ 6 และได้ขยายผลสู่ 15,100 โรงเรียนทั่วประเทศ ผ่านเครือข่ายท้องถิ่น 220 แห่ง  โดยมีกิจกรรมอบรมครู  พัฒนาสื่อการเรียนการสอน และทำกิจกรรมสู่ครอบครัว  ทั้งนี้โรงเรียนอนุบาล และศูนย์เด็กเล็กที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถดูรายละเอียดและดาวน์โหลดเนื้อหา คู่มือการจัดกิจกรรมได้ในเว็บไซต์ www.littlescientisthouse.com และ www.nsm.or.th  

 

อิชยา/สรุป,กิตติกร/ภาพ

กลุ่มสานิเทศ สอ.สป

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2016 เวลา 17:59 น.
 
สป. ประเมินผลการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2016 เวลา 08:41 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

     นายสุภัทร  จำปาทอง  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการประเมินผลการจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส ของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙ (ประเมินภายนอก)วันพฤหัสบดีที่  ๒๓ มิถุนายน ๒๕๕๙  ณ ห้องประชุมสอาดพิมพ์สวัสดิ์ ชั้นอาคารรัชมังคลาภิเษก กระทรวงศึกษาธิการ

     ในการประชุมวันนี้ที่ประชุม ได้รับทราบ การประเมินมาตรฐานความโปร่งใสของส่วนราชการ ปี พ.ศ.๒๕๕๙การจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส ของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๕๙ และพิจารณาผลการสร้างมาตรฐานความโปร่งใส ของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙ (ประเมินตนเอง)

เนื่องจากสำนักงาน ก.พ. ได้ดำเนินการส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนราชการมีความรู้ ความเข้าใจในหลักการและขั้นตอนเกี่ยวกับการประเมินมาตรฐานความโปร่งใสและเชิญชวนเข้าร่วมประเมินมาตรฐานความโปร่งใสของส่วนราชการ อย่างต่อเนื่อง สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เล็งเห็นว่าการประเมินมาตรฐานความโปร่งใสฯ นี้จะเป็นเครื่องมือหรือแนวทางหนึ่งที่ช่วยให้ส่วนราชการตระหนักถึงการปฏิบัติงานอย่างโปร่งใส เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการประชาชน ลดความเสี่ยงต่อปัญหาการทุจริตและประพฤติมิชอบ จึงได้เข้าร่วมการประเมินมาตรฐานความโปร่งใสของสำนักงาน ก.พ. ตั้งแต่ปี ๒๕๕๔ อย่างต่อเนื่อง (ผลคะแนนความโปร่งใสปี ๒๕๕๖ – ๒๕๕๘อยู่ในระดับสูง) โดยใช้“เครื่องมือวัดความโปร่งใสและตรวจสอบได้ของส่วนราชการ” ซึ่งประกอบด้วยมิติ ๑๓ ตัวชี้วัดโดยในขั้นตอนแรกได้แต่งตั้งคณะทำงานจัดทำมาตรฐานความโปร่งใส      ของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๙ (ประเมินตนเอง) ซึ่งเป็นบุคลากรภายในของ สป. ทำหน้าที่ประเมินมาตรฐานความโปร่งใสของหน่วยงานตนเอง ขั้นตอนต่อมาจึงคัดเลือกและแต่งตั้งคณะกรรมการซึ่งเป็นบุคลากรภายนอก ทำหน้าที่ประเมินและตรวจสอบมาตรฐานความโปร่งใสของ สป. ขั้นตอนสุดท้ายคือการสรุปและจัดส่งผลการประเมินไปยังสำนักงาน ก.พ. ภายในวันศุกร์ที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๙

อุษา/สรุป

ธนภัทร/ภาพ

กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป.

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2016 เวลา 08:45 น.
 
ผู้ตรวจราชการ ศธ.ให้สัมภาษณ์สด เรื่อง การขับเคลื่อนศึกษาธิการภาคที่ 4
เขียนโดย นายธนพงศ เชื้อนาค
วันพุธที่ 22 มิถุนายน 2016 เวลา 15:50 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

alt

     นายกฤตชัย  อรุณรัตน์  ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ  ให้สัมภาษณ์สดผ่านรายการ “รอบรั้วเสมา” ทางสถานีวิทยุ FM 92.0 MHz , AM 1161 KHz ในวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน 2559 เวลา 08.30 - 08.45 น. เรื่อง การขับเคลื่อนศึกษาธิการภาคที่ 4 (ราชบุรี  นครปฐม  สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี) โดยมีนางสาวชุติมา นันทะวงษ์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

      การตอบประเด็นคำถามในฐานะผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เกี่ยวกับการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาในศึกษาธิการภาคที่ 4  ปีประมาณ  2559  ที่ผ่านมา  การปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ ในภูมิภาค แผนการดำเนินงาน และเตรียมความพร้อมร่วมกับ กศจ. รวมทั้งเป้าหมาย และบทบาทหน้าที่การพัฒนาคุณภาพการศึกษากับการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค สามารถติดตามรับฟังได้ตามช่องทาง และวัน เวลา ดังกล่าว

 
หน้า 3 จาก 294