...

ปณิธานความดี ปีมหามงคล

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
เมษายน 2016


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

ครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ
( 2 กรกฎาคม 2558 )

สายด่วน 1579 สำคัญอย่างไร
( 11 มิถุนายน 2558 )


Readme

 

แนะนำ
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้112
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1925
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้10638
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว16785
mod_vvisit_counterเดือนนี้75538
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว55998
mod_vvisit_counterทั้งหมด1212400
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 3 bots online
Your IP: 50.19.172.247
 , 
Today: เม.ย. 29, 2016
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
ถวายพระพร
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ถวายพระพร

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 กรกฏาคม 2012 เวลา 13:41 น.
 
ศธ. จัดงาน ล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ศธ. จัดงาน ล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน
 

 

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัย ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวโรกาส มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระเจริญมายุ ๗๘ พรรษา ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๓ ณ กระทรวงศึกษาธิการ
 

 

กระทรวงศึกษาธิการน้อมเกล้า น้อมกระหม่อมจัดงาน “ล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน” ระหว่างวันที่ ๑๒-๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๓ ณ บริเวณรอบกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ และสนองงานตามพระราชเสาวนีย์ ในเรื่องการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ การอนุรักษ์และพื้นฟูป่าไม้สิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน อาทิ การปลูกป่ายืนต้นในโรงเรียน การปลูกป่าชายเลนในโรงเรียนที่ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ป่าชายเลน การปลูกหญ้าแฝกโดยนักเรียนเพื่อรักษาสภาพดิน การเรียนการสอนด้านอาชีวศึกษาที่บูรณาการและเชื่อมโยงการพัฒนาทักษะฝีมือ อาชีพ สนองตามแนวพระราชดำริ การปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมโดยใช้หลักคำสอนในพระพุทธศาสนาและทุกศาสนาเพื่อสร้างความเป็นพลเมืองดี กิจกรรมด้านการศึกษาอื่นๆ ที่แสดงออกถึงความจงรักภักดีและเฉลิมพระเกียรติ ที่ทรงเป็นแม่ของแผ่นดินและเพื่อความเป็นสิริมงคลแด่พสกนิกรทุกหมู่เหล่า
กิจกรรมโดยรอบริเวณกระทรวงศึกษาธิการประกอบด้วย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ ทรงเป็นแม่ของแผ่นดิน หนังสือคือออมสิน และพระราชเสาวนีย์ สู่การพัฒนา ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านเช่น โขน ลำตัด โปงลาง การแสดงของนักเรียนนักศึกษาและชมดนตรีลูกทุ่งชื่อดัง เช่น ลูกทุ่งชิงช้าสวรรค์ ดาวมยุรีย์ ยิ่งยง ยอดบัวงาม สุนารี ราชสีมา รุ่ง สุริยา เป็นต้น ทั้งนี้กระทรวงศึกษาธิการได้จัดให้มีการลงนามถวายพระพรออนไลน์ผ่าน Website ของกระทรวงศึกษาธิการ (www.moe.go.th/12AUG/) และจัดทำเข็มกลัดและหนังสือล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน มอบให้กับผู้ร่วมลงนามถวายพระพรด้วย  

 

 

*************************************

 

 

 

 

กลุ่มสารนิเทศ สำนักอำนวยการ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 กรกฏาคม 2012 เวลา 13:41 น.
 
มหกรรมวิจัยการศึกษาภาคใต้
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 18 สิงหาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

มหกรรมวิจัยการศึกษาภาคใต้

 

 

นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงานมหกรรมการวิจัยเพื่อพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ ๒ ณ โรงแรมรอยัลริเวอร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๕๓ โดยสำนักงานโครงการความร่วมมือทางวิชาการเพื่อการวิจัยและพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการและสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย เพื่อสนับสนุนให้เกิดการวิจัยและพัฒนาการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างปีพ.ศ.๒๕๕๑-๒๕๕๓ โดยมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพและยกระดับคุณภาพการวิจัย สำหรับการจัดงานมหกรรมการวิจัยฯ ครั้งนี้เป็นกระบวนการนิเทศ ติดตามและประเมินผล เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักวิจัยและนักวิชาการ และให้เกิดเครือข่ายการเผยแพร่การวิจัย รวมถึงการพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง

 ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาการศึกษา ส่วนหนึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาการศึกษาในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้และส่งเสริมสนับสนุนให้มีการจัดการศึกษาทั้งสายสามัญ สายอาชีพ และด้านศาสนาควบคู่กันไป โดยทุ่มเทใช้การศึกษาเพื่อสร้างความสมานฉันท์ ความเข้าใจและสันติสุข ซึ่งจะเป็นกรณีตัวอย่างของการจัดการศึกษาสำหรับพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางศาสนาและวัฒนธรรม ในการจัดมหกรรมการวิจัยนี้ นับว่าเป็นเป็นการตอบสนองเป้าหมายตามยุทธศาสตร์การพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะผลการวิจัยชุดต่างๆ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้นำไปใช้เป็นกรอบและแนวทางการดำเนินการขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาการศึกษาสู่การปฏิบัติอย่างจริงจังต่อไป

ทั้งนี้ การจัดงานมหกรรมการวิจัยเพื่อพัฒนาการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ครั้งที่ ๒ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ ๑๘-๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๓ ณ ห้องภาณุรังสีบอลล์รูม โรงแรมรอยัลริเวอร์ กรุงเทพมหานคร

 

 

 

ปัญญา / ข่าว

ศุภชัย / ภาพ

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 กรกฏาคม 2012 เวลา 13:43 น.
 
งานชุมนุมยุวกาชาดระดับชาติ
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

งานชุมนุมยุวกาชาดระดับชาติ

 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเป็นองค์ประธาน ในพิธีเปิดงานชุมนุมยุวกาชาด เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา โดยมีนางสาวจุไรรัตน์ แสงบุญนำ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ ผู้บังคับบัญชา และสมาชิกยุวกาชาดรอรับเสด็จ เมื่อวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๔ ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 

 

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงมีพระดำรัสเปิดงานว่า เป็นที่น่าชื่นชมอย่างยิ่งที่การการชุมนุมยุวกาชาดครั้งนี้มีผู้บังคับบัญชา และยุวกาชาดทั่วประเทศมาร่วมชุมนุมกันอย่างพร้อมเพรียง อีกทั้งกิจกรรมที่จัดขึ้นในงานก็มีหลากหลาย ล้วนเป็นปัจจัยเกื้อกูลยุวกาชาด ซึ่งเป็นเยาวชนและอนาคตของชาติ ให้ได้รับการฝึกฝนการทำงานตามหลักการ และวิธีการทางยุวกาชาด ให้เป็นผู้ที่มีทัศนะกว้างไกล มีคุณธรรม ความดี ระเบียบวินัย รักใคร่สามัคคี มีน้ำใจ รู้จักการเสียสละ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผู้อื่น ดังนั้น ยุวกาชาดทุกคนจึงควรใช้โอกาสอันดีนี้ ให้เกิดคุณค่ามากที่สุดแก่ตน เอาใจใส่ในการเรียน เรียนรู้สิ่งดีงามด้วยความตั้งใจ พยายามหมั่นเพียร และเอาใจใส่อย่างเต็มกำลังสติปัญญา แต่ละคนจะได้เพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ และคุณสมบัติตามอุดมการณ์ของยุวกาชาด เพื่อนำไปปฏิบัติในการเกื้อหนุนทั้งในการดำเนินงานและการช่วยเหลือสังคมในอนาคตต่อไป

 

 

หลังจากนั้น ทรงทอดพระเนตรการสวนสนามของยุวกาชาด และเสด็จประทับรถยนต์พ่วงที่นั่ง ทอดพระเนตรค่ายย่อย ๑๖ ค่าย โดยมีรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ผู้บริหารงานค่ายชุมนุมยุวกาชาด และคณะกรรมการร่วมในขบวน ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาด และกิจการนักเรียน เป็นผู้ถวายการรายงานระหว่างการเสด็จเยี่ยมค่าย

            สำหรับงานชุมนุมยุวกาชาดระดับชาติ เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ ๘๔ พรรษา โดยมีผู้บังคับบัญชา และสมาชิกยุวกาชาดจากทุกสังกัดทั่วประเทศ เข้าร่วมการชุมนุมจำนวน ๖,๗๐๐ คน ซึ่งเป็นการจัดแบบอยู่ค่ายพักแรม ประกอบด้วย ๕ หมู่บ้าน รวม ๑๖ ค่ายย่อย

            ตลอดระยะเวลาการชุมนุม ได้มีการจัดกิจกรรมอย่างหลากหลาย ได้แก่ พิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กิจกรรมกาชาดและยุวกาชาด กิจกรรมสุขภาพ กิจกรรมสัมพันธภาพ กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ และกิจกรรมเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งกำหนดจัดการชุมนุมระหว่างวันที่ ๑๕-๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๔ ณ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีนายคงศักดิ์ เจริญรักษ์ เป็นผู้อำนวยการค่ายชุมนุม และมีนางสาวเฟื่องฟ้า ประดิษฐ์พจน์ และนายสายัณห์ สันทัด เป็นรองผู้อำนวยการค่ายชุมนุม

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

ธมกร /ข่าว
ศุภชัย /ภาพ

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 11:10 น.
 
ล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ล้านดวงใจถวายแม่ของแผ่นดิน

 

 


 

 

 


 

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 กรกฏาคม 2012 เวลา 13:39 น.
 
หน้า 183 จาก 289