รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
สิงหาคม 2017


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
30 31 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

ครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ
( 2 กรกฎาคม 2558 )

สายด่วน 1579 สำคัญอย่างไร
( 11 มิถุนายน 2558 )


Readme

 

แนะนำ
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
จริยธรรม สป.
 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้3642
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้5526
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้19126
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว32652
mod_vvisit_counterเดือนนี้70359
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว99062
mod_vvisit_counterทั้งหมด1211948
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 6 bots online
Your IP: 54.158.253.134
 , 
Today: ส.ค. 17, 2017
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
Thailand Local ThinkQuest Competitions
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 01 กรกฏาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

Thailand Local ThinkQuest Competitions

 

 

 

Thailand Local ThinkQuest Competitions

นายฉลียว  อยู่สีมารักษ์  ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  เป็นประธานในพิธีมอบโล่รางวัลเกียรติยศของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  เกียรติบัตร พร้อมทุนการศึกษา ให้กับ   ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการประกวดแข่งขัน Thailand Local ThinkQuest Competitions    ครั้งที่ 1  ณ ห้องประชุม  1 (เธียร์เตอร์) อาคารรัชมังคลาภิเษก ชั้น 3 กระทรวงศึกษาธิการ  เมื่อวานนี้

 

 

โดยปลัดกระทรวงศึกษาธิการได้มอบโอวาทแก่ผู้เข้ารับรางวัลว่า  ขอแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลทุกท่าน   ขอให้ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเรียนการสอนที่เหมาะสม  เพื่อเป็นประโยชน์และใช้เป็นเครื่องมือในการพัฒนากระบวนการเรียนการสอนภายในสถานศึกษาต่อไป   ส่วนผู้บริหารสถานศึกษาก็จะเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการสนับสนุนส่งเสริมและให้กำลังใจในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนของครู นักเรียน นักศึกษาด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม   อีกทั้งยังเป็นการเปิดกว้างทางประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่รู้จบผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต  โดยเฉพาะเว็บไซต์ ThinkQuest ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการกับมูลนิธิเพื่อการศึกษาออราเคิลมาตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 8ปีแล้วโดยครู นักเรียน และนักศึกษา ที่เข้าร่วมโครงการจะได้มาปลดปล่อยพลังความคิดกับกิจกรรมที่    คัดสรรมาให้ผ่านทางเว็บไซต์ ThinkQuest

หัวใจสำคัญของโครงการร่วมกันนั้น  คือ   เน้นให้ครู กับ นักเรียน นักศึกษา    มีทักษะการคิดวิเคราะห์ชั้นสูง  รู้จักการแก้ไขปัญหา รู้จักการทำงานเป็นทีมมีการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อประโยชน์ในการแสวงหาความรู้ตลอดชีวิต  ซึ่งสอดคล้องกับกระบวนการปฏิรูปการศึกษาที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ อีกทั้งยังสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงในระดับชั้นเรียน  ในส่วนของครูจะได้พัฒนาด้านกระบวนการเรียนรู้ การจัดกิจกรรมและสามารถนำรูปแบบ วิธีการจัดกิจกรรมมาพัฒนานักเรียน นักศึกษา ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ กลยุทธ์การสอน รูปแบบการแข่งขันกับนานาชาติ  ตลอดจนสามารถบูรณาการการสอน โดยใช้เว็บไซต์ ThinkQuestเป็นเครื่องมือและสื่อการเรียนรู้ที่ดีมาก จึงถือว่าเป็นเว็บไซต์สีขาวที่มีการป้องกันดูแลเป็นอย่างดีจากผู้ดูแลระบบและ    ครูภายในสถานศึกษา   ปลัดกระทรวงศึกษาธิการกล่าว

              

 

     

                         

 

 

******************************************

 

 

ศศิพิชญ์ / ข่าว

ศุภชัย / ภาพ
 

แหล่งที่มา/ผู้ส่ง กลุ่มสารนิเทศ /อิชยา กัปปา
 
ร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 01 กรกฏาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น

 

 

 

นางศรีวิการ์ เมฆธวัชชัยกุล รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศญี่ปุ่น ที่เข้าเยี่ยมคาราวะและหารือเกี่ยวกับโรงเรียนสมาคมไทย-ญี่ปุ่น (Thai – Japanese Association School) ในประเทศไทย

 

 

การพบปะครั้งนี้ เปิดโอกาสให้คณะเจ้าหน้าที่จากกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น ประสบการณ์ ข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาของทั้ง 2 ประเทศ  พร้อมหารือถึงความสำเร็จในการจัดตั้งโรงเรียนไทย –ญี่ปุ่น ที่จะเป็นแหล่งการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของทั้งสองชาติ ซึ่งในปัจจุบันมีการเปิดการเรียนการสอนอยู่ 3 แห่ง คือ จังหวัดชลบุรี ภูเก็ต และกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ นายชาญวิทย์  ทับสุพรรณ ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ได้แสดงความชื่นชมต่อการจัดการเรียนการสอนของประเทศญี่ปุ่น ที่มีการจัดการหลักสูตรที่ดี การสร้างนวัตกรรมในการศึกษาที่ส่งเสริมให้เด็กนักเรียนรู้จักการคิด วิเคราะห์ และมีระเบียบวินัย

 

 

 

การพบปะหารือในครั้งนี้ถือเป็นการสานสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมิตรประเทศ โดยนำเรื่องการศึกษามาเป็นกรอบนโยบายหลัก โดยคาดหวังว่าความร่วมมือนี้ในอนาคตจะถูกพัฒนาและขับเคลื่อนไปสู่การแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาทักษะในการทำงานและบุคลากรทางการศึกษาต่อไป

 

 

 

***********************************************************

 

 

ธมกร / ข่าว / ภาพ
แหล่งที่มา/ผู้ส่ง กลุ่มสารนิเทศ สอ สป/อิชยา กัปปา

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2012 เวลา 11:20 น.
 
เยาวชน 3D
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

เยาวชน 3D

 

 

เยาวชน 3D
 

นายเฉลียว  อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานเปิดงานชุมนุมผู้นำเยาวชน 3 Dซึ่งสำนักงานการลูกเสือ ยุวกาชาด และการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน นักศึกษา จัดขึ้นระหว่างวันที่  23 - 26  มิถุนายน  2553 ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 33 อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่  
 

 

นายเฉลียว  อยู่สีมารักษ์  ปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานเปิดงานชุมนุมผู้นำเยาวชน 3 D ซึ่งสำนักงานการลูกเสือ ยุวกาชาด และการส่งเสริมความประพฤตินักเรียน นักศึกษา  สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบให้สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่  1  โดยศูนย์เสมารักษ์  จัดขึ้นระหว่างวันที่  23 - 26  มิถุนายน  2553   ศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหาร  มณฑลทหารบกที่  33  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงใหม่  เพื่อให้นักเรียนนักศึกษา  ตระหนัก  ศรัทธา  และเชื่อมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตย  มีคุณธรรม  จริยธรรม  มีความเป็นไทย  และห่างไกลยาเสพติดเสริมสร้างทักษะชีวิตให้แก่นักเรียน  นักศึกษา  ให้สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข พร้อมทั้งสนับสนุนให้แก่นักเรียนนักศึกษารู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และเป็นแกนนำเยาวชนคนรุ่นใหม่ใจคุณธรรมในสถานศึกษา โดยมีมีนักเรียนนักศึกษาแกนนำในเขตพื้นที่สำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษา  ที่ 1– 12 อายุระหว่าง  12 – 18  ปี  และคณะกรรมการ  รวมทั้งสิ้น  1,300  คน เข้าร่วมกิจกรรม

 

 

ทั้งนี้ กระทรวงศึกษาธิการมีนโยบายการจัดกิจกรรมที่มุ่งเน้นภารกิจ 3 ด้าน (3 D) ได้แก่  ด้านประชาธิปไตย (Democracy)  ด้านคุณธรรม  จริยธรรมและความเป็นไทย  (Decency)  และด้านภูมิคุ้มกันภัยจากยาเสพติด  (Drug – Free) มุ่งส่งเสริมให้เยาวชนเป็นคนดี  มีคุณธรรม  จริยธรรม  ความเป็นไทย  ศรัทธาและเชื่อมั่นในประชาธิปไตย  เพื่อห่างไกลยาเสพติดและดำเนินชีวิตตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง  โดยใช้กระบวนการลูกเสือ ยุวกาชาด และการส่งเสริมความประพฤตินักเรียนนักศึกษา  ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก  พ.ศ. 2546   สามารถส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนให้มีพฤติกรรมที่พึงประสงค์

         

ภาพ/ข่าว/ศูนย์เสมารักษ์ เชียงใหม่

แหล่งที่มา/ผู้ส่ง กลุ่มสารนิเทศ/อิชยา กัปปา
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2012 เวลา 17:04 น.
 
ต้อนรับเจ้าหน้าที่ยูเนสโก
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 30 มิถุนายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ต้อนรับเจ้าหน้าที่ยูเนสโก

 

 

29  มิถุนายน  2553  :  นางศรีวิการ์  เมฆธวัชชัยกุล  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเลขาธิการคณะกรรมการแห่งชาติ ว่าด้วยการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ ประเทศสมาชิกยูเนสโก จากประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และประเทศเคนย่า   Ms.XUE Lian ,Mr.FUJIWARA , Tadakazu , Ms. KIM  Boyoung  Mr.Mwose  NZWILI  และ Mr. Lawrence  CHEMONGES ที่เข้าเยี่ยม คาราวะ ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการแห่งชาติฯ ณห้องประชุมสำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป.

  การพบปะครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้เจ้าหน้าที่สำนักเลขาธิการฯ จากประเทศสมาชิกยูเนสโกที่เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับองค์การในระหว่างประเทศสมาชิก รวมทั้ง ส่งเสริมงานด้านการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สร้างความเข้าใจอันดีระหว่างประเทศ โดยคาดหวังว่าจะเกิดความร่วมมือในอนาคตสำหรับการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่าง ระหว่างสำนักเลขาธิการฯ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะในการทำงานในด้านภาษา ได้แนวคิดใหม่ จากการแลกเปลี่ยน เผยแพร่วัฒนธรรมไทย ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอีกด้วย

 

***********************************************************

 

 

วาสนา / ภาพ / ข่าว

แหล่งที่มา/ผู้ส่ง กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป/อิชยา กัปปา
 
URL ใหม่ เว็บ สป.เริ่มใช้งานแล้ว
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

URL ใหม่ เว็บ สป.เริ่มใช้งานแล้ว

 

 

เรียน ทุกหน่วยงานในสังกัด สป.

            เนื่องด้วย ศทก.สป. ได้ทำการเปลี่ยน URL เว็บ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นดังนี้
URL เรียกดูข้อมูล   =  http://www.ops.moe.go.th
URL อัพเดทข้อมูล  =  
http://www.ops.moe.go.th/moeweb/mod/system_home/index.php
 
            โดยทุกหน่วยงานยังคงใช้ user และ password เดิม  หากใช้งานแล้วมีติดขัดหรือมีปัญหาตรงไหน กรุณาติดต่อ โทร. 02-2813441

ขอบคุณค่ะ
นิภา  แย้มวจี

 
หน้า 183 จาก 286