...

ระดับความพึงพอใจ

1.ท่านได้รับข้อมูลข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์จากเว็บไซต์นี้

ระดับความพึงพอใจ

2.การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนหน้าเว็บไซต์ สะดวกต่อการค้นหา

ระดับความพึงพอใจ

3.การจัดรูปแบบหน้าจอ ได้แก่ รูปภาพ ตัวอักษรและสี มีความเหมาะสม

ระดับความพึงพอใจ

4.มีช่องทางการติดต่อสอบถามและให้ข้อเสนอแนะ

ระดับความพึงพอใจ

5.ความพึงพอใจโดยรวมในการใช้งานเว็บไซต์

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
ธันวาคม 2016


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

 

Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้187
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้2587
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้187
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว13575
mod_vvisit_counterเดือนนี้18049
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว79795
mod_vvisit_counterทั้งหมด1741793
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 4 bots online
Your IP: 54.161.168.21
 , 
Today: ธ.ค. 10, 2016
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
การประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการอาเซียนด้านการศึกษา
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

การประชุมจัดทำแผนปฏิบัติการอาเซียนด้านการศึกษา

 

 

นายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานประชุมเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการอาเซียนด้านการศึกษา โดยมีตัวแทนจากองค์กรหลักที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมรายงานความคืบหน้าของการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องปฏิญญาอาเซียน ณ ห้องประชุมจันทรเกษม

ฝ่ายเลขาได้รายงานในที่ประชุม ถึงเรื่องที่จะต้องเร่งดำเนินงานตามนโยบายปฏิญญาอาเซียนด้านการศึกษา ของ กระทรวงศึกษาธิการ 5 ข้อ นโยบายแรก การเผยแพร่ความรู้ ข้อมูลข่าวสาร และเจตคติ  ที่ดีเกี่ยวกับอาเซียน เพื่อสร้างความตระหนักและเตรียมความพร้อมของครู คณาจารย์ บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน นักศึกษา ประชาชน เพื่อก้าวสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 2. การพัฒนาศักยภาพของนักเรียน นักศึกษา และประชาชนให้มีทักษะที่เหมาะสม ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเพื่อนบ้าน เทคโนโลยีสารสนเทศ ทักษะความชำนาญการที่สอดคล้องกับการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรม และเพิ่มโอกาสในการหางานทำของประชาชนรวมทั้งการพิจารณาผลิตกำลังคน 3. การพัฒนามาตรฐานการศึกษาเพื่อส่งเสริมการหมุนเวียนของนักศึกษาและครูอาจารย์อาเซียน รวมทั้งให้มีการยอมรับในคุณสมบัติทางวิชาการร่วมกันในอาเซียน 4.การเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดเสรีการศึกษาในอาเซียน ประกอบด้วย การจัดทำความตกลงยอมรับร่วมกันด้านการศึกษา การพัฒนาความสามารถ ประสบการณ์ในสาขาวิชาชีพสำคัญต่าง ๆ และสุดท้ายคือ การพัฒนาเยาวชน เพื่อเป็นทรัพยากรสำคัญในการก้าวสู่ประชาคมอาเซียน

นายสมบัติ กล่าวว่าอยากให้ทุกองค์กรยึดนโยบาย 5 ข้อนี้เป็นหลักในการทำงาน โดยจะต้องตีโจทย์ให้ชัด ว่าเป้าหมายจริงคืออะไรโดยจะต้องมีการบูรณาการทำงานร่วมกัน มีแผนการทำงาน  ที่ชัดเจนว่าต้องทำอะไร นอกจากนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศยังให้ความสำคัญในด้านการศึกษาต้องการที่ส่งเสริมมุ่งเน้นให้เยาวชน คนไทยทุกคนได้มีความรู้ในเรื่องอาเซียน โดยมีข้อเสนอแนะให้กระทรวงศึกษาธิการปรับหลักสูตรที่มีเนื้อหาของอาเซียน รวมไปถึงการร่วมมือกับประเทศสหรัฐอเมริกาเรื่องการส่งครูมาสอนวิชาภาษาอังกฤษ ภาษาเพื่อนบ้าน รวมถึงการเรียนประวัติศาสตร์ ที่ทุกชาติในอาเซียนเรียนแล้วจะไม่ทำให้รู้สึกแตกแยก

 

 

 

******************************************************

 

 

วาสนา / ข่าว

กิตติกร / ภาพ 

 

 
มอบงานรองปลัด.ศธ.
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 06 ตุลาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

มอบงานรองปลัด.ศธ.

 

 

 

นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ลงนามในคำสั่ง สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ               

ที่ 1347/2553  เมื่อวันที่ 1  ตุลาคม 2553 มอบอำนาจให้รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการปฏิบัติราชการแทน 

 


 

 

**********************************************************************

 

 

แหล่งที่มา : กลุ่มสารนิเทศ /อิชยา กัปปา

 
เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยี่ยมคารวะ รมว.ศธ.
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 06 ตุลาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทยเยี่ยมคารวะ รมว.ศธ.

 

 

 

สรุปผลการหารือระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กับ ฯพณฯ นายเจมส์ โจเซฟ ไวส์ (Mr. James Joseph Wise) เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2553 เวลา 14.00 น. ณ ห้องรับรองจันทรเกษม

ผู้ร่วมหารือฝ่ายไทย
1. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ                   รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ
2. นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์                    ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
3. นายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์                  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
4. นายไพศาล วิศาลาภรณ์                   ผู้อำนวยการสำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป.
5. นางสาวดุริยา อมตวิวัฒน์                  ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างประเทศ (ทำหน้าที่ล่าม)
6. นายสมทรง งามวงษ์                        หัวหน้ากลุ่มความร่วมมือกับต่างประเทศระดับนานาชาติ  
                                                      สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป.
7. นางสาววิไลลักษณ์ ผดุงกิตติมาลย์      นักวิเทศสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษ
8. นายสิงหชาต ไตรจิตต์                      นักวิเทศสัมพันธ์ ปฏิบัติการ  
                                                      สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป.

 ผู้เข้าพบหารือฝ่ายประเทศออสเตรเลีย
1. ฯพณฯ นายเจมส์ โจเซฟ ไวส์             เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย
     (H.E. Mr. James Joseph Wise)       สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย
นายแกเรต วิลเลี่ยม                          เจ้าหน้าที่ฝ่ายการเมืองและเศรษฐกิจ
    (Mr. Garete Williams)                     (ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการประจำเอกอัครราชทูต)
 
สรุปผลการหารือ
1. ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีกับนายเจมส์ โจเซฟ ไวส์ เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทยในโอกาสที่เข้ารับตำแหน่งใหม่ และกล่าวว่าการมาเยี่ยมคารวะครั้งนี้จะเป็นโอกาสอันดีในการกระชับความสัมพันธ์และขยายความร่วมมือระหว่างไทยกับออสเตรเลียให้มากขึ้น


2. เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย กล่าวว่ามีความยินดีอย่างมากที่ได้เข้าเยี่ยมคารวะท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการของไทยที่เคยเป็นครูมาก่อน จึงนับว่าเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ที่จะทำให้เข้าใจสภาพและปัญหาทางการศึกษาได้ดี และกล่าวว่าขณะนี้ออสเตรเลียมีรัฐบาลชุดใหม่ภายหลังการเลือกตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม โดยมีนายกรัฐมนตรีหญิง ซึ่งเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการมาก่อน จึงให้ความสำคัญต่อนโยบายด้านการศึกษาในลำดับต้นๆ เช่นกัน

3. เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียฯ กล่าวว่ากระทรวงศึกษาธิการของไทยกับออสเตรเลียกำลังจะมีความร่วมมือกันในการจัดประชุมคณะทำงานร่วมไทยและออสเตรเลีย ครั้งที่ 3 (Thai-Australia Joint Working Group Meeting) โดยฝ่ายประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ แต่ต่อมาได้มีการเลื่อนการประชุมออกไปเนื่องจากทางฝ่ายออสเตรเลียมีการเลือกตั้งรัฐบาลใหม่อยู่ ขณะนี้การเลือกตั้งเสร็จสิ้นแล้ว ดังนั้น จึงคาดว่าจะสามารถจัดการประชุมคณะทำงานร่วมไทย-ออสเตรเลียได้ในช่วงต้นปี 2554 อย่างไร   ก็ตาม จะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาของสถานทูตออสเตรเลียเป็นผู้ประสานงานต่อไป


     สำหรับความร่วมมือด้านการศึกษาของไทยกับออสเตรเลียนั้น มีการดำเนินงานร่วมกันอย่างเข้มแข็ง โดยสาขาที่ออสเตรเลียให้ความสำคัญอย่างมากคือ ด้านอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา แต่ก็ไม่ได้ละเลยสาขาการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบทั้งสองฝ่ายได้มีการหารือกันอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันท่านเอกอัครราชทูตฯ ได้ไปหารือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของไทยอีกหลายแห่ง เพื่อที่จะเชิญชวนให้นักศึกษาออสเตรเลียมาศึกษาในประเทศไทยมากขึ้น เพราะเห็นว่าการที่นักศึกษาออสเตรเลียมาศึกษาในประเทศไทยตั้งแต่วัยเยาว์จะช่วยทำให้สามารถเข้าใจขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมของไทยได้ดียิ่งขึ้น อันจะเป็นพื้นฐานของการเสริมสร้างความเข้มแข็งของความร่วมมือทางธุรกิจและเศรษฐกิจในอนาคตต่อไป

4. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่ามีความรู้สึกยินดีอย่างมากที่ทราบว่าฝ่ายออสเตรเลียมีความกระตือรือร้นที่จะมีความร่วมมือทางด้านการศึกษากับประเทศไทยอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่องในด้านอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา และจะขยายความร่วมมือด้านการศึกษาขั้นพื้นฐานให้กันมากขึ้น รวมทั้งการให้ทุนและความช่วยเหลือในการพัฒนาการศึกษาในจังหวัดภาคใต้ของไทย จึงอยากจะเสนอให้มีความร่วมมือด้านการสอนภาษาอังกฤษมากขึ้นด้วย เพราะภาษาอังกฤษจะเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับนักเรียนไทยและแวดวงการศึกษาของไทย โดยเฉพาะประเทศไทยจะต้องเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมอาเซียนตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2015 (พ.ศ.2558) ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ประเทศไทยจะต้องเตรียมนักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์ ตลอดจนบุคลาการทางการศึกษาของไทยให้สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารและปฏิสัมพันธ์ในสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


5. เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทยกล่าวว่า สำหรับความร่วมมือในการพัฒนาครูจังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ในปีที่ผ่านมารัฐบาลออสเตรเลียได้ให้การสนับสนุนครูจำนวน 360 คน มาเข้ารับการฝึกอบรมการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินผลและทบทวนผลการดำเนินงาน ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้   ตนเคยดำรงตำแหน่งในประเทศมาเลเซียมาก่อน จึงมีความเข้าใจสภาพและความต้องการทางการศึกษาของจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทยดีพอสมควร และในช่วงระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคมนี้ กระทรวงการต่างประเทศได้เชิญเอกอัครราชทูตคนใหม่ประจำประเทศไทยไปเยี่ยมชมและรับฟังสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย

6. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้กล่าวถึงความร่วมมือในกรอบของกลุ่มประเทศอาเซียน และขณะนี้มีความร่วมมือในกรอบอาเซียน + 3 (จีน ญี่ปุ่น เกาหลี) จึงขอเชิญชวนให้ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และอินเดียเข้ามาร่วมด้วย (อาเซียน + 6) เพื่อสร้างความเข็มแข็งในภูมิภาค ในการนี้ เอกอัครราชทูตออสเตรเลียกล่าวว่ารัฐบาลออสเตรเลียมีความร่วมมือกับจีนค่อนข้างมากอยู่แล้ว โดยขณะนี้มีนักศึกษาจากจีนไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลียประมาณ 60,000 คน ส่วนความร่วมมือกับอินเดียจะเน้นด้านงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และขณะนี้มีนักศึกษาจากอินเดียไปศึกษาที่ออสเตรเลียประมาณ 45,000 คน พร้อมกันนี้ได้ขอทราบข้อมูลความร่วมมือด้านการศึกษาของไทยกับจีนและอินเดีย


7. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่า ประเทศไทยกับจีนมีความตกลงด้านการศึกษา ซึ่งช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ด้านภาษา และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างกันมากขึ้น ขณะนี้มีนักศึกษาจีนมาศึกษาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 15,000 คน โดยสาขาที่นิยมมากที่สุดคือภาษาไทย ส่วนความร่วมมือกับอินเดียนั้น กระทรวงศึกษาธิการมีการลงนามบันทึกความตกลงด้านการศึกษาไทย-อินเดีย ซึ่งเน้นด้านการพัฒนาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และภาษาอังกฤษ จึงหวังว่าออสเตรเลียจะเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมความร่วมมือกับไทยและอาเซียนให้มีความเข้มแข็งเพิ่มมากขึ้น

ข้อมูล : กลุ่มความร่วมมือต่างประเทศระดับนานาชาติ 

แหล่งที่มา สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ สป.
 
ผู้อำนวยการ สอ.สป.คนใหม่
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 01 ตุลาคม 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ผู้อำนวยการ สอ.สป.คนใหม่
 

 

 

 

ข้าราชการ ลูกจ้างและเจ้าหน้าที่ ของสำนักอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมแสดงความยินดีกับ นางวิภารัตน์ รัตนเลิศนาวี ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านบริหารทรัพยากรบุคคล สำนักอำนวยการ  ในโอกาสที่ นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการที่ 1353/2553  วันที่ 30 กันยายน 2553 ให้ย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  

 

 

 

 

 แหล่งที่มา : กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป

 
สัมมนาข้าราชการ สป.
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 28 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สัมมนาข้าราชการ สป.
 

 

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวระหว่างเปิดการสัมมนาข้าราชการสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.) ประจำปี พ.ศ. ๒๕๕๓ เมื่อวันเสาร์ที่ ๒๕ กันยายน ๒๕๕๓ ณ โรงแรมสตาร์  จังหวัดระยอง ตอนหนึ่งว่า การสัมมนาครั้งนี้จะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบาย ทิศทางการดำเนินงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการปฏิบัติงานร่วมกัน ซึ่งจะช่วยให้เกิดพลังในการขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการไปสู่เป้าหมายอย่างเป็นเอกภาพ กระทรวงศึกษาธิการเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญยิ่งในการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาคน ซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีค่ายิ่งของประเทศ ให้มีความพร้อมซึ่งกำลังสติปัญญา เพื่อการดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุข รวมทั้งเป็นกำลังสำคัญของการพัฒนาประเทศให้มีความมั่นคง ยั่งยืน และยืนหยัดบนเวทีโลกบนพื้นฐานของความเป็นไทย

นายชินวรณ์ กล่าวอีกว่า สป. มีบทบาทสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ บูรณาการ การบริหาร บุคลากรจะต้องเข้าใจในทฤษฏีองค์ร่วม รัฐมนตรีจึงจะสามารถบูรณาการในการทำงานพัฒนาการศึกษาให้เป็นเอกภาพและทิศทางเดียวกัน สิ่งที่อยากจะฝากไว้กับบุคลากร สป. คือ ต้องมีวิสัยทัศน์ ที่จะมองไปข้างหน้า มีกรอบแห่งการมองที่กว้างไกล และต้องมองให้ข้ามพ้นตนเอง

จึงจะทำงานได้อย่างมีความสุข และสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งตรงกับหัวใจสำคัญของแผนธรรมาภิบาล อันจะสามารถขับเคลื่อนการทำงานในส่วนอื่นต่อไปได้ อีกประการหนึ่งคือ การพัฒนาตนเอง ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกันแต่โอกาสมีไม่เหมือนกัน ซึ่งทุกท่านมีโอกาสในการพัฒนาตนเอง เชื่อว่า สิ่งหนึ่งที่ได้จากการพัฒนาตนเองคือได้เรียนรู้วิธีการเรียนรู้ของตนเอง และความมุ่งมั่นที่จะทำความดี และผลประโยชน์จะได้ต่อส่วนรวม

นายชินวรณ์ กล่าวต่อว่า นโยบายการศึกษาที่สำคัญคือ เรื่องการปฏิรูปการศึกษา สป.ไม่ได้ดำเนินงานในส่วนของการจัดการศึกษาโดยตรงแต่สำนักงานที่เป็นหน่วยงานยุทธศาสตร์ และติดตามตรวจสอบเพื่อให้สามารถนำข้อมูลมาปรับปรุง พัฒนาการจัดการศึกษา สำหรับโครงการเรียนฟรี เรียนดี ๑๕ ปีอย่างมีคุณภาพ สำนักงานบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษา (สบย.) ต้องติดตามการดำเนินงานอย่างจริงจัง ในส่วน สำนักงานบริหารงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ดำเนินการศูนย์การเรียนรู้ชุมชนประจำตำบล ก็เป็นส่วนสำคัญของโครงการเรียนฟรี ๑๕ ปี และขอฝาก สป.ให้จัดงบประมาณเพิ่มเติมด้วย นอกจากนั้น ได้บูรณาการการจัดการศึกษาวิชาความเป็นพลเมือง โดยเน้นให้เด็กมีคุณลักษณะที่ดีและมีทักษะในวิชาชีพที่เรียน

นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การสัมมนามีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ข้าราชการมีความรู้ มีคุณธรรมจริยธรรม เป็นข้าราชการที่ดีตามรอยพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อเป็นการเสริมสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันของหน่วยงานในสังกัดสป. โดยมี ปลัดกระทรวง รองปลัดกระทรวง ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ เลขาธิการ ผู้อำนวยการสำนัก และข้าราชการทุกหน่วยงานในสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ประมาณ ๑,๒๐๐ คน เข้าร่วมสัมมนา

 

 

                                                                                         กลุ่มสารนิเทศ/ข่าว/ภาพ 

 

 
หน้า 183 จาก 298