...

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
มิถุนายน 2016


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 1 2


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

ครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ
( 2 กรกฎาคม 2558 )

สายด่วน 1579 สำคัญอย่างไร
( 11 มิถุนายน 2558 )


Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้161
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1493
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้4017
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว15076
mod_vvisit_counterเดือนนี้56525
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว57550
mod_vvisit_counterทั้งหมด1329304
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 6 bots online
Your IP: 54.166.141.173
 , 
Today: มิ.ย. 28, 2016
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงธน
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 07 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ตรวจเยี่ยมโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงธน

 

 

ในวันที่ ๖ เดือนกันยายน พ.ศ.๒๕๕๓ เวลาประมาณ ๑๐.๐๐ น. นายอนันต์  ระงับทุกข์ ที่ปรึกษาด้านนโยบายและยุทธศาสตร์  สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะกรรมการการตรวจสอบสถานศึกษาตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหานักเรียนนักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทคณะที่ ๔ ได้เข้าตรวจเยี่ยมโรงเรียนเทคโนโลยีกรุงธน ซ.เพชรเกษม ๙๘ ถ.เพชรเกษม เขตบางแค กรุงเทพ เพื่อรับทราบแนวทางและมาตรการป้องกันและแก้ไข ปัญหาการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา โดยได้ร่วมหารือกับนางจินตนา จันทร์เจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะซึ่งทางโรงเรียนได้ชี้แจงถึงเหตุการณ์ในกรณีนักศึกษาถูกทำร้าย ได้รับบาดเจ็บ กับมาตรการต่างๆของโรงเรียนที่ได้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องให้ทาง้คณะกรรมการได้รับทราบ รวมถึงมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก โดยในการตรวจเยี่ยมโรงเรียนครั้งนี้ คณะกรรมการได้ขอให้มีการประสานร่วมมือกับสถานศึกษาข้างเคียงในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เข้ามาช่วยดูแลอีกฝ่ายเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนนักศึกษาของโรงเรียนอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

 

 แหล่งที่มาของข่าว :ศทก.สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

 
เยี่ยมบ้านนักเรียนจังหวัดตรังและกระบี่
เขียนโดย Administrator
วันจันทร์ที่ 06 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

เยี่ยมบ้านนักเรียนจังหวัดตรังและกระบี่

 

 

 

ดร.สมบัติ  สุวรรณพิทักษ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นางจรรยา  ชวนานนท์  ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  เยี่ยมบ้านนักเรียน นักศึกษา ที่ประสบปัญหายากลำบากทางสังคมตามแนวทางการปรองดองแห่งชาติ ของกระทรวงศึกษาธิการ ในสถานศึกษาสังกัดสำนักบริหารงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ร่วมกับสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 10 และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตรังเขต 1 และกระบี่ เมื่อวันที่ 25-26 สิงหาคม 2553

 

ในโอกาสนี้ หัวหน้าผู้ตรวจราชการและคณะ เข้าตรวจเยี่ยมบ้านนักเรียนที่ประสบปัญหายากลำบากทางสังคม จำนวน 2 ราย คือ นางสาวประภัสสร  อ่อนจุติ และ เด็กชายประไพพันธ์  ชูเกื้อ  ซึ่งในเบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือและกระเช้าของขวัญให้กับนักเรียนทั้งสองคน 

นางสาวประภัสสร  อ่อนจุติ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ สพท. ตรัง เขต1 ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่กับมารดาและน้องในบ้านเช่า และต้องเผชิญกับปัญหาด้านค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและค่าเล่าเรียน เพราะมารดามีรายได้ไม่แน่นอนและทำงานเพียงคนเดียว เนื่องจากบิดามารดาหย่าร้างกัน ตั้งแต่เด็ก

เด็กชายประไพพันธ์ ชูเกื้อ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสาธิตคำนวณ สพท.กระบี่ ปัจจุบันอาศัยอยู่กับบิดามารดที่มีอาชีพรับจ้างกรีดยาง  และอาศัยอยู่ในบ้านพักคนงานรับจ้างกรีดยาง ประกอบด้วยขณะนี้ เด็กชายประไพพันธ์ ได้รับอุบัติเหตุ อาการสาหัส จึงต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง จึงต้องหาเงินเพื่อมาเป็นค่ารักษาพยาบาลและใช้จ่ายประจำวัน

 ธมกร/ข่าว

 

 

 
สอศ.ผลิตกำลังคน
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 03 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สอศ.ผลิตกำลังคน
 

 

 

ผลิตกำลังคน : ดร.ศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นผู้ดำเนินการอภิปรายเรื่อง “ความต้องการกำลังคนด้านอาชีพในแถบอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง” ในการประชุมสัมมนาการสร้างอาชีพและการผลิตบุคลากรสายอาชีพในประเทศสมาชิกอนุภูมิภาคกลุ่มแม่น้ำโขง โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา  ดร.สรจักร เกษมสุวรรณ  ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และดร.สุชาติ เกติมา ผู้อำนวยการสถาบันความร่วมมือเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจลุ่มแม่น้ำโขง ร่วมอภิปราย เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างความเข้าใจในการพัฒนาและสร้างอาชีพให้กับเยาวชนจากประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขงโรงแรมสวิสโซเทล เลอคองคอร์ด กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้

 

 

---------------------------------------------------------------------

 

 

แหล่งที่มา : ประชาสัมพันธ์ สอศ.

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 02 กรกฏาคม 2012 เวลา 13:40 น.
 
สิงค์โปร์-ไทย สานสัมพันธ์ความร่วมมืออุดมศึกษา
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 03 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สิงค์โปร์-ไทย สานสัมพันธ์ความร่วมมืออุดมศึกษา

 

 

นายสุเมธ  แย้มนุ่น เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาพร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้หารือและแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ด้านอุดมศึกษาร่วมกันกับ Ms. Tan Gee Keow อธิบดีกรมการอุดมศึกษาสิงคโปร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมอุดมศึกษา กระทรวงการศึกษาสิงคโปร์ในหัวข้อการกำหนดนโยบายอุดมศึกษา การประกันคุณภาพการศึกษา และการบริหารมหาวิทยาลัย ในการจัดประชุมอย่างไม่เป็นทางการ (retreat) ระหว่างผู้บริหารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากับกรมอุดมศึกษา กระทรวงการศึกษาสิงคโปร์ (Division of Higher Education, Ministry of Education) ซึ่งเป็นการจัดประชุมครั้งแรกประเทศสิงคโปร์ โดยทั้งสองฝ่ายต่างก็ให้ความสนใจในการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน การเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ กรมการอุดมศึกษาสิงคโปร์ได้จัดให้มีการศึกษาดูงานและพบปะกับผู้บริหารระดับสูง  ณ National University of Singapore: NUS, Singapore Management University: SMU และรับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับ Teacher Education Model for the 21st Century (TE21) ของ National Institute of Education: NIE

        สำหรับแผนงานความร่วมมือด้านอุดมศึกษาระหว่างไทยกับสิงคโปร์ รศ.พินิติ รตะนานุกูล รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้เสนอให้มีการแลกเปลี่ยนข้าราชการที่รับผิดชอบด้านการบริหารการศึกษาระดับอุดมศึกษาระหว่างกันในรูปแบบของ attachment programme เพื่อให้บุคลากรของทั้งสองฝ่ายได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกันเกี่ยวกับทิศทางและแนวนโยบายการอุดมศึกษาในเชิงลึก และเพื่อประโยชน์ในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือร่วมกัน นอกจากนี้ สกอ.ได้เสนอโครงการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาภายใต้โครงการ M-I-T Mobility Programme ซึ่งเป็นโครงการนำร่องในการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างมาเลเซีย อินโดนีเซียและไทย โดย สกอ.เล็งเห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการริเริ่มให้มีการแลกเปลี่ยนนักศึกษาในอาเซียน เพื่อให้เป็นกลไกความร่วมมือของเยาวชนที่จะช่วยขับเคลื่อนการเกิดประชาคมอาเซียนที่เข้มแข็งต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ รศ.พินิติ รตะนานุกูล ได้เสนอโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษากับมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ โดย สกอ.จะให้การสนับสนุนงบประมาณในการส่งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยไทยไปแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ เป็นเวลา ๑ ภาคการศึกษาและให้มีการถ่ายโอนหน่วยกิตระหว่างกันอย่างน้อย ๑๘ หน่วยกิต ซึ่งกรมการอุดมศึกษาสิงคโปร์รับข้อเสนอดังกล่าว และจะนำไปหารือกับมหาวิทยาลัยของสิงคโปร์ในการเข้าร่วมโครงการดังกล่าวต่อไป

        ทั้งนี้ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้เชิญผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการศึกษาสิงคโปร์เข้าร่วมประชุม retreat ครั้งที่ซึ่งสกอ. จะเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมในปี พ.ศ. ๒๕๕๔ เพื่อกระชับความร่วมมือทางวิชาการด้านอุดมศึกษาของไทยและสิงคโปร์ให้มีความต่อเนื่องต่อไป การจัดการประชุม retreat ดังกล่าวนับเป็นจุดเริ่มต้นของการสานต่อความร่วมมือทางวิชาการระดับอุดมศึกษาระหว่างไทยกับสิงคโปร์ โดยการประชุม retreat ในครั้งแรก สกอ.ได้ตั้งเป้าหมายในการสร้างความคุ้นเคยระหว่างผู้บริหารระดับสูงของ สกอ.กับหน่วยงานที่รับผิดชอบการบริหารจัดการการอุดมศึกษาของประเทศสิงคโปร์ เพื่อสร้างช่องทางในการติดต่อระหว่างกันได้โดยตรงให้มีความรวดเร็วและสะดวก รวมทั้งเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการกำหนดนโยบายและการบริหารจัดการการอุดมศึกษาระหว่างไทยกับสิงคโปร์ เพื่อปูพื้นฐานที่จะนำไปสู่การรวมตัวของประชาคมอาเซียนในปี พ.ศ. ๒๕๕๘

 

 

 

Chuleekorn Kittikong
Public Relations Officer
Public Relations Department
Bureau of General Administration
Office of the Higher Education Commission
Tel. 0 2610 5259
Fax. 0 2354 5603 

 
สสค.ให้กรมสรรพสามิตและกรมศุลกากร หัก 5 เปอร์เซ็นต์จากเงินภาษีสุราและบุหรี่
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 03 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สสค.ให้กรมสรรพสามิตและกรมศุลกากร หัก 5 เปอร์เซ็นต์จากเงินภาษีสุราและบุหรี่
 

 

 

นางศรีวิการ์  เมฆธวัชชัยกุล รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ประชุมร่วมกับผู้แทนจากกระทรวงการคลัง เพื่อพิจารณากำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับการให้สถาบันส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้ และคุณภาพเยาวชน (สสค.) มีอำนาจจัดเก็บเงินบำรุงจากผู้มีหน้าที่เสียภาษีตามกฎหมายว่าด้วยสุราและยาสูบ (ร่างมาตรา 11)  ณ  ห้องประชุมจันทรเกษม

โดยที่ประชุมได้มีมติในการกำหนดเพดานวงเงินที่สถาบันส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชนที่จะได้รับการสนับสนุนจากภาษีที่เกี่ยวกับสุรา ได้มีการกำหนดเพดานวงเงินที่กองทุนฯ ได้รับจากภาษีเกี่ยวกับสุรา และยาสูบไม่เกิน 3,000,000,000 บาท และให้กรมสรรพสามิตและกรมศุลกากรหักค่าใช้จ่ายไว้ในอัตราตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังประกาศกำหนด แต่ไม่เกินร้อยละ 5 ของเงินบำรุงองค์กรที่เก็บได้ รวมทั้งให้ฝ่ายเลขานุการทำหนังสือแจ้งไปยังกรมสรรพสามิตและกรมศุลกากรเพื่อพิจารณาความเห็น ยืนยัน หรือให้ความเห็นชอบ และขออนุมัติรายงานผลให้สำนักงานคณะกรรมการ กฤษฏีการ เพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป

 

 

 

วาสนา / ข่าว

วิชัย / ภาพ

 

 

 
หน้า 183 จาก 292