...

ระดับความพึงพอใจ

1.ท่านได้รับข้อมูลข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์จากเว็บไซต์นี้

ระดับความพึงพอใจ

2.การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนหน้าเว็บไซต์ สะดวกต่อการค้นหา

ระดับความพึงพอใจ

3.การจัดรูปแบบหน้าจอ ได้แก่ รูปภาพ ตัวอักษรและสี มีความเหมาะสม

ระดับความพึงพอใจ

4.มีช่องทางการติดต่อสอบถามและให้ข้อเสนอแนะ

ระดับความพึงพอใจ

5.ความพึงพอใจโดยรวมในการใช้งานเว็บไซต์

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
กันยายน 2016


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
28 29 30 31 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 1


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

 

Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้535
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้2751
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้38190
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว17627
mod_vvisit_counterเดือนนี้82939
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว102431
mod_vvisit_counterทั้งหมด1575555
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 8 bots online
Your IP: 54.167.23.178
 , 
Today: ก.ย. 30, 2016
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
กีฬา ม.อาเซียน ประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬา
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 15 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

กีฬา ม.อาเซียน ประชุมหัวหน้าคณะนักกีฬา

 

 
ทบทวน พ.ร.บ.และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง กับ สช.
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 14 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ทบทวน พ.ร.บ.และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง กับ สช.

 

 

 

นายเฉลียว อยู่เสมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ  กล่าวในการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง ทบทวนพระราชบัญญัติและกฎหมายที่เกี่ยวข้องสำนักบริหารงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ณ โรงแรมรอยัลภูเก็ต ซิตี้ เมื่อเร็วๆนี้ว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเห็นความสำคัญของการจัดการศึกษาของเอกชน และต้องการให้สถานศึกษาของเอกชน ร่วมกันปฏิรูปการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษาเพิ่มขึ้น เนื่องจากโรงเรียนในสังกัด สช.มีแข็งและจุดเด่นในเรื่องของผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนที่อยู่ในอัตราเฉลี่ยสูงกว่าโรงเรียนทั่วไป  และยังมีการรวมกลุ่มกันเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็ง ซึ่งจุดเด่นเหล่านี้จะต้องนำไปแลกเปลี่ยนเรียนไปสู่สถานศึกษาอื่นต่อไป

       อย่างไรก็ตามเนื่องจากกฎหมายยังไม่สมบูรณ์ จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นเพราะส่วนใดที่ใช้แล้วขัดกับภาพลักษณ์ต้องปรับปรุงแก้ไข  โดยนำบทเรียนในอดีต หรือกลไลการดำเนินงานแล้วเกิดปัญหาในการทำงานมาปรับปรุงการออกกฏหมายเพื่อใช้สำหรับอนาคต 5-10 ปี ข้างหน้า เนื่องจากกฎหมายการศึกษามีพลวัตในตัวเอง มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา จึงต้องนำบทเรียนในอดีตและปัจจุบันมาปรับปรุงกฎหมายเพื่อนำไปสู่อนาคตที่ดีกว่า

       ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงการแก้ปัญหาเด็กทะเลาะวิวาท ว่า  คณะรัฐมนตรี(ครม.)ได้มีมติเห็นชอบให้กระทรวงศึกษาธิการเป็นหน่วยงานหลักในการรณรงค์ทุกภาคส่วนไปสู่กระบวนการแก้ปัญหาเด็กทะเลาะวิวาท  จึงขอให้เร่งดำเนินการจัดทำทะเบียนประวัตินักเรียนทุกคน ในส่วนของ  18 สถานศึกษาใน กรุงเทพฯ ให้แล้วเสร็จภายใน 7วัน พร้อมทั้งนำมาตรการป้องกันการทะเลาะวิวาทของเด็กไปเป็นกลไกลในการพัฒนาเด็กอย่างแท้จริง และขอให้ครูปกครองและครูแนะแนวทำหน้าที่ปกครองแนะแนวตามหลักวิชาการตามศาสตร์ว่าด้วยการปกครองแนะแนว ต้องเรียนรู้จิตวิทยาของเด็ก ในขณะนี้ได้มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการฯไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนเพื่อนำปัญหามาหารือเพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป

อิชยา/ข่าว

 

 
10 เด็กไทยร่วมโครงการค่ายกิจกรรมสิ่งแวดล้อม ภายใต้หัวข้อ “Live the Earth”
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 14 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

10 เด็กไทยร่วมโครงการค่ายกิจกรรมสิ่งแวดล้อม ภายใต้หัวข้อ “Live the Earth” 

นางศรีวิการ์  เมฆธวัชชัยกุล  รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบประกาศนียบัตรพร้อมทั้งให้โอวาทแก่ตัวแทนเยาวชนไทย จำนวน ๑๐ คน ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมค่ายกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ภายใต้หัวข้อ “Live the Earth”  ระหว่างวันที่ ๑๓ กันยายน – ๔ ตุลาคม ๒๕๕๓ ณ ศูนย์ Okean เมืองวลาดิวอสตอก  สหพันธรัฐรัสเซีย  โดยนางศรีวิการ์กล่าวว่า อยากให้นักเรียนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมกิจกรรมเป็นประโยชน์ในครั้งนี้ จะทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ดีและมีความรู้ติดตัวไปตลอดชีวิต ได้สร้างเครือข่ายเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ต่อไปในอนาคต ได้รู้จักวัฒนธรรมใหม่ๆ พร้อมกับนำศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยไปเผยแพร่  และที่สำคัญคือควรวางตัวให้เหมาะสมในฐานะที่เป็นตัวแทนจากประเทศไทยด้วย

        การเดินทางเข้าร่วมค่ายกิจกรรมเยาวชนรัสเซียในครั้งนี้เป็นการเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนไทย – รัสเซีย ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก โดยกระทรวงศึกษาธิการของรัสเซียได้มีหนังสือเชิญเยาวชนไทยและเจ้าหน้าที่ดูแลรวม ๑๓ คน เข้าร่วมค่ายกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ที่ศูนย์ Okean ของรัสเซียโดยเยาวชนไทยจะได้มีโอกาสร่วมแข่งขันกีฬา เรียนหลักสูตรพิเศษเพื่อเสริมทักษะ เรียนภาษารัสเซียเพื่อให้มีความคุ้นเคยกับประเพณีและวัฒนธรรมของรัสเซีย เยี่ยมชมเมืองวลาดิวอสตอก  และร่วมเวทีแลกเปลี่ยนปัญหาด้านนิเวศวิทยาของไทย  นอกจากนี้ เยาวชนไทยจะได้มีโอกาสนำเสนอเกี่ยวกับประเทศไทย  การแต่งกายในชุดประจำชาติ รวมทั้งการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมและการแสดงของไทยกับเยาวชนรัสเซียได้รู้จักอีกด้วย

 

 

 

 

ศศิพิชญ์ / ข่าว

ศุภชัย / ภาพ

 
สบย.จัดโครงการพัฒนาบุคลากรประจำปี 2553
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 14 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สบย.จัดโครงการพัฒนาบุคลากรประจำปี 2553

 

 

นางศรีวิการ์  เมฆธวัชชัยกุล รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิด โครงการพัฒนาบุคลากรด้านการบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาของสำนักบริหารยุทธศาสตร์และบูรณาการการศึกษาที่ 1-12  และกรุงเทพมหานคร  เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2553 ณ สถาบันพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา อ.สามพราน จ.นครปฐม


 

 

แหล่งที่มา/ผู้ส่ง กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป./อิชยา กัปปา  
 

 
สุดยอดแผนสื่อสารทางการตลาด
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 14 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สุดยอดแผนสื่อสารทางการตลาด
 

 

 

14 กันยายน 2553 : นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานมอบถ้วยรางวัล พร้อมทุนการศึกษา แก่ผู้ชนะการประกวดแผนการสื่อสารทางการตลาด ในโครงการ “Green Read With Your Idea Challenge ปีที่ 3 ซึ่งจัดโดยบริษัท เอสซีจี เปเปอร์ ผู้ผลิตและจำหน่ายกระดาษถนอมสายตา     กรีนรี้ด            ณ  ดิจิตอล เกทเวย์ สยามสแควร์  กรุงเทพ

นายเฉลียว กล่าวในโอกาสนี้ว่า ถือว่าเป็นโอกาสดี ที่ทางบริษัทเอสซีจี เปเปอร์ ให้ความสำคัญในการส่งเสริมให้เยาวชนได้นำความรู้ที่ได้ในห้องเรียนมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้มาพัฒนา ปรับใช้ได้จริงในทางปฏิบัติ เพื่อร่วมระดมความคิดสร้างสรรค์ในการวางแผนการตลาดและดำเนินกิจกรรมขึ้นจริงตามแผนที่วางไว้ ต้องขอขอบคุณทางบริษัทที่เห็นความสำคัญในการเรียนการสอน ของนิสิต นักศึกษาที่เรียนในภาคทฤษฎีแล้ว ได้ลงมือปฏิบัติในเวทีจริง เชื่อมั่นว่าจะเป็นบทเรียนที่แสดงความก้าวหน้าของนิสิต นักศึกษาในแต่มหาวิทยาลัย และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับรางวัลนั้นขอให้ถือเป็นประสบการณ์ในการที่จะเรียนรู้งาน ซึ่งมีคนอีกจำนวนมากไม่มีโอกาสเข้าสู่กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ และขอให้ฝึกฝนเพื่อจะเข้ามาแข่งขันในครั้งต่อ ๆ ไป
 

สำหรับผู้ชนะเลิศในปีนี้ คัดจากผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนถึง  278 ทีม  จากมหาวิทยาลัย  20 แห่ง               ทั่วประเทศ และคัดเลือกให้เหลือเพียง 15 ทีม เพื่อเข้าร่วมค่าย Open Your Eyes Challenge Your Idea โดยผู้ชนะเลิศได้แก่ ทีม ซียู  ซินเนอร์จี  (CU Synergy) นิสิตชั้นปีที่  4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าของผลงานภายใต้แนวคิด ดู ดี๊ Doดี ซึ่งกิจกรรมเน้นเรื่องการส่งเสริมให้ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับความงดงามทั้งกายและใจ โดยความงดงามทางใจนั้น สามารถมองเห็นผ่านการกระทำดีดี จึงเป็นที่มาของแนวคิดว่า ดูดี๊ ซึ่งหมายถึงความงามภายนอก ส่วน Do ดี คือการทำดี

ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม ตลาดสด – 2 นิสิตชั้นปีที่ 4 จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ที่สร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดสนุกมากมายภายใต้แนวคิด “Let Change..เปลี่ยนเหอะ! และทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ  2 ได้แก่ทีม    ทียู ปาปิรุส (TU Papyrus) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เจ้าของผลงานภายใต้แนวคิด     นรก-สวรรค์ ซึ่งจัดกิจกรรมให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างของการใช้กระดาษช่วยถนอมสายตาที่จะทำให้ผู้ใช้สบายตา สบายใจเหมือนอยู่ในสวรรค์ ในขณะที่การมองข้ามการถนอมสายตาอาจทำให้สายตาเป็นอันตรายเปรียบเหมือนอยู่ในนรก

โดยผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับที่1,2 ได้รับถ้วยรางวัลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท 50,000 บาท และ 30,000 ตามลำดับ

 

 

 

วาสนา / ข่าว

วิชัย / ภาพ

 
หน้า 183 จาก 294