...

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
สิงหาคม 2016


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
31 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31 1 2 3


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

ครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษ
( 2 กรกฎาคม 2558 )

สายด่วน 1579 สำคัญอย่างไร
( 11 มิถุนายน 2558 )


Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้7744
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้8097
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้33651
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว16363
mod_vvisit_counterเดือนนี้71199
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว55161
mod_vvisit_counterทั้งหมด1461384
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 9 bots online
Your IP: 54.225.22.139
 , 
Today: ส.ค. 24, 2016
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
สุดยอดแผนสื่อสารทางการตลาด
เขียนโดย Administrator
วันอังคารที่ 14 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สุดยอดแผนสื่อสารทางการตลาด
 

 

 

14 กันยายน 2553 : นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานมอบถ้วยรางวัล พร้อมทุนการศึกษา แก่ผู้ชนะการประกวดแผนการสื่อสารทางการตลาด ในโครงการ “Green Read With Your Idea Challenge ปีที่ 3 ซึ่งจัดโดยบริษัท เอสซีจี เปเปอร์ ผู้ผลิตและจำหน่ายกระดาษถนอมสายตา     กรีนรี้ด            ณ  ดิจิตอล เกทเวย์ สยามสแควร์  กรุงเทพ

นายเฉลียว กล่าวในโอกาสนี้ว่า ถือว่าเป็นโอกาสดี ที่ทางบริษัทเอสซีจี เปเปอร์ ให้ความสำคัญในการส่งเสริมให้เยาวชนได้นำความรู้ที่ได้ในห้องเรียนมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้มาพัฒนา ปรับใช้ได้จริงในทางปฏิบัติ เพื่อร่วมระดมความคิดสร้างสรรค์ในการวางแผนการตลาดและดำเนินกิจกรรมขึ้นจริงตามแผนที่วางไว้ ต้องขอขอบคุณทางบริษัทที่เห็นความสำคัญในการเรียนการสอน ของนิสิต นักศึกษาที่เรียนในภาคทฤษฎีแล้ว ได้ลงมือปฏิบัติในเวทีจริง เชื่อมั่นว่าจะเป็นบทเรียนที่แสดงความก้าวหน้าของนิสิต นักศึกษาในแต่มหาวิทยาลัย และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับรางวัลนั้นขอให้ถือเป็นประสบการณ์ในการที่จะเรียนรู้งาน ซึ่งมีคนอีกจำนวนมากไม่มีโอกาสเข้าสู่กิจกรรมดี ๆ แบบนี้ และขอให้ฝึกฝนเพื่อจะเข้ามาแข่งขันในครั้งต่อ ๆ ไป
 

สำหรับผู้ชนะเลิศในปีนี้ คัดจากผู้เข้าร่วมโครงการจำนวนถึง  278 ทีม  จากมหาวิทยาลัย  20 แห่ง               ทั่วประเทศ และคัดเลือกให้เหลือเพียง 15 ทีม เพื่อเข้าร่วมค่าย Open Your Eyes Challenge Your Idea โดยผู้ชนะเลิศได้แก่ ทีม ซียู  ซินเนอร์จี  (CU Synergy) นิสิตชั้นปีที่  4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าของผลงานภายใต้แนวคิด ดู ดี๊ Doดี ซึ่งกิจกรรมเน้นเรื่องการส่งเสริมให้ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับความงดงามทั้งกายและใจ โดยความงดงามทางใจนั้น สามารถมองเห็นผ่านการกระทำดีดี จึงเป็นที่มาของแนวคิดว่า ดูดี๊ ซึ่งหมายถึงความงามภายนอก ส่วน Do ดี คือการทำดี

ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม ตลาดสด – 2 นิสิตชั้นปีที่ 4 จากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา ที่สร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดสนุกมากมายภายใต้แนวคิด “Let Change..เปลี่ยนเหอะ! และทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ  2 ได้แก่ทีม    ทียู ปาปิรุส (TU Papyrus) นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เจ้าของผลงานภายใต้แนวคิด     นรก-สวรรค์ ซึ่งจัดกิจกรรมให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับความแตกต่างของการใช้กระดาษช่วยถนอมสายตาที่จะทำให้ผู้ใช้สบายตา สบายใจเหมือนอยู่ในสวรรค์ ในขณะที่การมองข้ามการถนอมสายตาอาจทำให้สายตาเป็นอันตรายเปรียบเหมือนอยู่ในนรก

โดยผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศอันดับที่1,2 ได้รับถ้วยรางวัลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท 50,000 บาท และ 30,000 ตามลำดับ

 

 

 

วาสนา / ข่าว

วิชัย / ภาพ

 
มาตรการการจัดการผลกระทบทางลบที่เกิดขึ้นต่อสังคม (LD๗)
เขียนโดย Administrator
วันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

มาตรการการจัดการผลกระทบทางลบที่เกิดขึ้นต่อสังคม (LD๗)


 

 

มาตรการการจัดการผลกระทบทางลบที่เกิดขึ้นต่อสังคม (LD๗)
ตามโครงการพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ (PMQA) หมวด ๑ (การนำองค์กร)
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๓ ของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

         เนื่องด้วยพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี พ.ศ.๒๕๔๖ มาตรา ๘ (๓) ระบุว่า ก่อนเริ่มดำเนินการส่วนราชการต้องจัดให้มีการวิเคราะห์ผลดีผลเสียให้ครบทุกด้าน กำหนดขั้นตอนการดำเนินการที่โปร่งใส มีกลไกตรวจสอบการดำเนินการในแต่ละขั้นตอน ในกรณีใดมีผลกระทบต่อประชาชน ส่วนราชการต้องดำเนินการรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและชี้แจงทำความเข้าใจเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงประโยชน์ที่ส่วนรวมจะได้รับจากภารกิจนั้น
          ดังนั้น สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้วิเคราะห์ผลกระทบทางลบที่อาจเกิดขึ้นต่อสังคมและกำหนดเป็นมาตรการการจัดการผลกระทบทางลบที่อาจเกิดขึ้นต่อสังคม เพื่อแก้ไขผลกระทบ ที่อาจเกิดจากการดำเนินงานของสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการให้หมดไปหรือลดลงและเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับชุมชนและสังคมไว้ ดังนี้ (คลิกดาวน์โหลดไฟล์ที่นี่ค่ะ)

 
ตรวจเยี่ยมเทคโนโลยีสยาม
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 09 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ตรวจเยี่ยมเทคโนโลยีสยาม


 

 

ในวันที่ ๗ เดือนกันยายน พ.ศ.๒๕๕๓ เวลาประมาณ  ๙.๐๐ น. นายอนันต์ ระงับทุกข์ ที่ปรึกษาด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะกรรมการการตรวจสอบสถานศึกษาตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหานักเรียนนักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทคณะที่ ๔ ได้เข้าตรวจเยี่ยมโรงเรียนเทคโนโลยีสยาม เพื่อรับทราบแนวทางและมาตรการป้องกันและแก้ไข ปัญหาการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษาโดยได้ร่วมหารือกับ ผศ.ดร.จอมพงษ์  มงคลวณิช ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะ เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติของโรงเรียนในการแก้ไขปัญหานักเรียนนักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้น

 

 

 

แหล่งที่มาของข่าว :  ศทก. สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

 
ในวันที่ ๗ เดือนกันยายน โรงเรียนพาณิชการกรุงเทพ
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 09 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ในวันที่ ๗ เดือนกันยายน โรงเรียนพาณิชการกรุงเทพ

 

 

ในวันที่ ๗ เดือนกันยายน พ.ศ.๒๕๕๓ เวลาประมาณ  ๑๑.๓๐ น. นายอนันต์ ระงับทุกข์ ที่ปรึกษาด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมคณะกรรมการการตรวจสอบสถานศึกษาตามมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหานักเรียนนักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทคณะที่ ๔ ได้เข้าตรวจเยี่ยมโรงเรียนพาณิชการกรุงเทพ เพื่อรับทราบแนวทางและมาตรการป้องกันและแก้ไข ปัญหาการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษาโดยได้ร่วมหารือกับ นายดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะ เกี่ยวกับมาตรการต่างๆของโรงเรียนเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาการทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา 

 

 

 

แหล่งที่มาของข่าว :  ศทก. สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

 
ลงพื้นที่
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 08 กันยายน 2010 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ลงพื้นที่

 

 

นายประดิษฐ์ ระสิตานนท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ลงพื้นที่เพื่อพบผู้บริหารผู้ปกครอง และนักศึกษา สอบถามปัญหาเพื่อหาสาเหตุจากเหตุการณ์การทะเลาะวิวาทของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี กับนักศึกษาคู่อริ

  

 

 

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ สอศ.

  

 
หน้า 183 จาก 294