...

ระดับความพึงพอใจ

1.ท่านได้รับข้อมูลข่าวสารและการประชาสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์จากเว็บไซต์นี้

ระดับความพึงพอใจ

2.การจัดหมวดหมู่ของข้อมูลข่าวสารบนหน้าเว็บไซต์ สะดวกต่อการค้นหา

ระดับความพึงพอใจ

3.การจัดรูปแบบหน้าจอ ได้แก่ รูปภาพ ตัวอักษรและสี มีความเหมาะสม

ระดับความพึงพอใจ

4.มีช่องทางการติดต่อสอบถามและให้ข้อเสนอแนะ

ระดับความพึงพอใจ

5.ความพึงพอใจโดยรวมในการใช้งานเว็บไซต์

 

การปฏิรูปการศึกษา
 
แสดงความคิดเห็นการปฏิรูปการศึกษา

 

รับฟังความคิดเห็น 1579
รับฟังความคิดเห็น ตู้แดง ศธ.
มิถุนายน 2017


อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
28 29 30 31 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 1


 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)
รวมประกาศและคำสั่ง คสช.
จดหมายข่าวเพื่อประชาชน

 

bn001

การประชุมนานาชาติ
ว่าด้วยเมืองแห่งการเรียนรู้
( 14 ตุลาคม 2558)

การสอนภาษาอังกฤษ
ให้สามารถสื่อสารได้
( 1 ตุลาคม 2558 )

นโยบาย "ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้"
( 8 กันยายน 2558 )

 

Readme

 

แนะนำ
 
เชิญร่วม facebook กับ สป.
ร้องเรียน
ร้องเรียน สป.
คู่มือกฏหมาย
อากรนำเข้า
e-office
จรรยาข้าราชการ
แผนเตรียมความพร้อม 2558 แผยภาวะฉุกเฉิน ต้นทุนต่อหน่วยผลผลิต
รายงานการไปราชการต่างประเทศ

icon2242559

 

ประชาสัมพันธ์
Teamwins
 

 

WebAcc


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้11026
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้9893
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้54098
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว39319
mod_vvisit_counterเดือนนี้94067
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว179841
mod_vvisit_counterทั้งหมด2371748
ขณะนี้มี: ผู้เยี่ยมชม, 68 bots online
Your IP: 54.224.180.131
 , 
Today: มิ.ย. 23, 2017
ข่าวสำนักงานปลัดส่วนกลาง
คุณภาพการศึกษาไทยในทศวรรษใหม่
เขียนโดย Administrator
วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2011 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

คุณภาพการศึกษาไทยในทศวรรษใหม่

 

 

๒๑ มกราคม : นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมงานมหกรรม “คุณภาพการศึกษาไทยในทศวรรษใหม่” สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต ๕ (สพป.) ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

นายเฉลียว กล่าวว่า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กำหนดให้ปี พ.ศ.๒๕๕๔ เป็นปีแห่งคุณภาพการศึกษาในทุกด้าน โดยเฉพาะคุณภาพผู้เรียน จะต้องสะท้อนการพัฒนาคุณภาพอย่างชัดเจน เป็นรูปธรรมมากที่สุด ตามที่ ศธ.ได้ประกาศไว้  รวมไปถึงการบริหารจัดการรูปแบบใหม่ การบริหารจัดการงบประมาณเพื่อนำไปสู่เป้าหมายการจัดการที่เหมาะสม สำหรับการจัดงานมหกรรม “คุณภาพการศึกษาไทยในทศวรรษใหม่” ของ สพป.นครราชสีมา เขต ๕ เป็นการสะท้อนผลการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาของเขตพื้นที่การศึกษา และเป็นก้าวต่อไปในการก้าวสู่คุณภาพการศึกษาในทศวรรษที่สอง ในทิศทางที่เหมาะสม ชัดเจน และสามารถปฏิบัติได้จริง

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

กลุ่มสารนิเทส สำนักอำนวยการ สป.

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 10:11 น.
 
สป. จัดทำแผนบริหารความเสี่ยงปี ๒๕๕๔
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 19 มกราคม 2011 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

สป. จัดทำแผนบริหารความเสี่ยงปี ๒๕๕๔

 

 

นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการประชุมจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงของ สป. ประจำปีงบประมาณ ๒๕๕๔ เมื่อวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๔ ณ ห้องประชุมกระทรวงศึกษาธิการ

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การจัดแผนบริหารความเสี่ยง เป็นแผนการจัดการทำงานให้ถูกต้องให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ กลไก กติกา เพื่อให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จและบรรลุเป้าหมายขององค์กรที่กำหนดไว้ ซึ่งส่วนราชการต้องมีการจัดทำการวิเคราะห์และจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงตามมาตรฐาน COSO ซึ่งคำนึงปัจจัยเสี่ยงด้านกลยุทธ์ การดำเนินงาน ด้านการเงิน และด้านการปฏิบัติตามกฎหมาย กฎระเบียบ เพื่อเตรียมรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นจากการดำเนินโครงการที่สำคัญ อีกทั้งต้องครอบคลุมความเสี่ยงด้านธรรมมาภิบาลด้วย

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อว่า โครงการที่จะนำมาจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงของ สป. ในปี ๒๕๕๔ นี้ต้องคัดเลือกจากโครงการที่สำคัญซึ่งผลสำเร็จของโครงการจะส่งผลกระทบสูงต่อการบรรลุความสำเร็จตามประเด็นยุทธ์ศาสตร์ โดยพิจารณาจาก งบประมาณที่ได้รับในปี ๒๕๕๔ และความสอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์ เพื่อนำมาจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงตามมาตรฐาน COSO

ที่ประชุมได้คัดเลือกโครงการที่มีความสอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์สำหรับนำมาจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงในปี ๒๕๕๔ ของ สป. ๕ โครงการ ประกอบด้วย ๑. โครงการประชุมปฏิบัติการจัดทำยุทธศาสตร์พัฒนาการศึกษาเฉพาะพื้นที่ชายแดนจังหวัดที่มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน ประจำปี ๒๕๕๔ ซึ่งมีความสอดคล้องกับกลยุทธ์การพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ภายใต้ยุทธศาสตร์พัฒนาระบบบริหารจัดการศึกษา โดยมีสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ (สนย.) เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ๒. โครงการเรียนฟรี เรียนดี ๑๕ ปี อย่างมีคุณภาพ/โครงการหนังสือเรียน สอดคล้องกับกลยุทธ์ส่งเสริมสนับสนุนการจัดการศึกษาเอกชน ภายใต้ยุทธศาสตร์สร้างโอกาสทางการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยมีสำนักบริหารงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) เป็นผู้รับผิดชอบ ๓. โครงการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่สอง ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์เร่งรัดพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาในระบบ นอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ภายใต้ยุทธศาสตร์พัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาในระบบ นอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย ในความรับผิดชอบของ สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ๔. โครงการพัฒนาข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์พัฒนาศักยภาพและความก้าวหน้าของข้าราชการครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ภายใต้ยุทธศาสตร์เสริมสร้างความเข้มแข็งระบบบริหารงานบุคคล พัฒนาและสร้างความก้าวหน้าของข้าราชการ ครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ภายใต้ความรับผิดชอบของสถาบันพัฒนาและสร้างความก้าวหน้าของข้าราชการ ครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา ภายใต้ความรับผิดชอบของสถาบันพัฒนาครู คณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา (สคบศ.) และ๕. โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาผ่านระบบสารสนเทศ (e-Learning) ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์พัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อการเรียนรู้ ภายใต้ยุทธศาสตร์การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเป็นกลไกการขับเคลื่อนการบริหาร การบริการ และการเรียนรู้ โดยมีศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ

ทั้งนี้ สำนักพัฒนาระบบบริหาร (กพร.) จะจัดประชุมปรึกษาหารือผู้เกี่ยวข้องในการจัดทำ PMQA ของสำนักปลัดกระทรวงศึกษาธิการและประชุมปฏิบัติการผู้รับผิดชอบโครงการที่ได้รับมอบหมายในการจัดทำแผนบริหารความเสี่ยงของ สป. ในวันที่ ๒-๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ ต่อไป

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

ธมกร/ข่าว

กิตติกร/ภาพ


แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 10:09 น.
 
วันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ๒๕๕๔
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2011 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

วันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ๒๕๕๔

 

 

นายนิวัตร นาคะเวช รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย ประจำปี ๒๕๕๔ เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินงาน เมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๕๔ ณ ห้องประชุมกระทรวงศึกษาธิการ

                รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การจัดงานวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาดไทย จะจัดขึ้นในวันที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๔สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี  ซึ่งงานในวันนั้นได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานของกระทรวงศึกษาธิการ และสถานศึกษาที่ได้สนับสนุนส่งนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในงาน

ทั้งนี้ กิจกรรมในวันคล้ายวันสถาปนายุวกาชาด จะเริ่มต้นด้วยพิธีสงฆ์ในช่วงเช้าโดยมีปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี หลังจากนั้นจะมีการสวนสนามและปฏิญาณตนของยุวกาชาด จำนวนกองพัน ทั้งนี้จะมีการมอบรางวัลแก่โรงเรียนที่ชนะการประกวดการเดินสวนสนาม พร้อมทั้งการแสดงกลางแจ้งของนักเรียน และการแปรอักษรจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

ธมกร/ข่าว

กิตติกร/ภาพ


แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 10:05 น.
 
คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประชุมเตรียมงานการจัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยการศึกษาเพื่อปวงชน (High Level Group on Education for All) ครั้งที่ 10
เขียนโดย Administrator
วันพฤหัสบดีที่ 13 มกราคม 2011 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประชุมเตรียมงานการจัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยการศึกษาเพื่อปวงชน (High Level Group on Education for All) ครั้งที่ 10

 

 

นายสืบแสง พรหมบุญ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายสมบัติ สุวรรณพิทักษ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธาน ในการประชุมคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของคณะกรรมการอำนวยการจัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยการศึกษาเพื่อปวงชน ครั้งที่ ๑๐ เพื่อเตรียมการดำเนินงานจัดการประชาสัมพันธ์ ให้เป็นที่ประทับใจของผู้ร่วมงาน และประชาชนคนไทยมีส่วนร่วมรับรู้ทราบการจัดงาน และประโยชน์ที่จะได้รับ ณ ห้องประชุมจันทรเกษม

                ฝ่ายเลขานุการได้รายงานต่อที่ประชุมว่า ประเทศไทย โดยกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับยูเนสโก จัดการประชุมระดับสูงว่าด้วยการศึกษาเพื่อปวงชน ครั้งที่ ๑๐ โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นองค์ประธาน และมีประธานาธิบดี จาก 6 ประเทศ ได้แก่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์ตะวันออก สาธารณรัฐเซเนกัล สาธารณรัฐฟินแลนด์ คอสตาริกา ชลบุรี รวมทั้งผู้แทนจากกว่า ๔๐ ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม ในระหว่างวันที่ ๒๓ – ๒๕ มีนาคม ๒๕๕๔ ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี

                ต่อจากนั้นได้รายงานถึงเป้าหมายของการศึกษาเพื่อปวงชนโดยสรุป ๖ ข้อ ๑.เน้นเด็กปฐมวัย ๒.เน้นเด็กในระบบโรงเรียนที่ด้อยโอกาส ๓ เน้นเรื่องทักษะชีวิต ๔. เน้นการรู้หนังสือ ๕.ส่งเสริมให้เกิดความเสมอภาคของชายและหญิง ๖. เรื่องคุณภาพการศึกษา รวมถึงกำหนดการประชุมตลอดระยะเวลา ๓ วัน รวมถึงการเสนอช่องทางสื่อที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์ทั้งสื่อวิทยุ โทรทัศน์ ป้ายคัทเอาท์ เพื่อให้สัมฤทธิ์ผลตามที่วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้

                ภายหลังจากการประชุม นายสมบัติ กล่าวว่า ในเบื้องต้นที่ประชุมได้เสนอและวางแนวทาง การเตรียมดำเนินการประชาสัมพันธ์ก่อนงาน ระหว่างงาน และภายหลังการจัดงาน เป้าหมายคือต้องการให้ผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทย และต่างประเทศ เกิดความประทับใจในการจัดงาน ประชาชนคนไทยทุกคนรับทราบว่าประเทศไทยกำลังจัดงานด้านการศึกษาเพื่อพัฒนาเด็กให้มีคุณภาพ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต้อนรับ รวมถึงเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวประเทศไทยมากยิ่งขึ้น โดยได้มอบหมายให้ผู้รับผิดชอบงานให้ฝ่ายเลขาจะต้องขอความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประชาสัมพันธ์โดยเฉพาะข้อมูลของงาน ประโยชน์ของการจัดงาน ขอความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เป็น ผู้ประสานงานกลางทำแผนประชาสัมพันธ์ในแต่ละด้านของสื่อสิ่งพิมพ์ สกู๊ป โดยมอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานเป็นผู้รับผิดชอบ สื่อวิทยุโทรทัศน์ จะผลิตอย่างไร ในช่วงระยะเวลาไหน ใช้งบประมาณเท่าไหร่ มอบ กศน. เป็นผู้รับผิดชอบ และการประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซด์นั้น สำนักอำนวยการ สป. ศทก.สป. และ สต.สป.เป็นผู้รับผิดชอบจัดทำแผน รวมถึงการจัดงานแถลงข่าว การสัมภาษณ์บุคคลสำคัญในงาน นอกจากนี้จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการเพิ่ม ๑ ชุด โดยเป็นคณะที่ต้องดำเนินการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ อีกทั้งต้องมีกิจกรรมของสถานศึกษาที่แสดงออกถึงการศึกษาในทศวรรษที่สองที่บูรณาการเข้าไปในการเรียนการสอน เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการพัฒนาด้านการศึกษาของประเทศไทย

                “ความคืบหน้าทั้งหมดจะนำเสนอต่อที่ประชุมองค์กรหลักเพื่อให้ทางรัฐมนตรีได้รับทราบถึงแผนการประชาสัมพันธ์ดังกล่าว รวมถึงจะมีการนัดหมายการประชุมเพื่อรับทราบความคืบหน้าของแต่ละหน่วยงานที่รับผิดชอบ ครั้งต่อไป วันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๔”นายสมบัติ กล่าว.

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

แหล่งที่มา กลุ่มสารนิเทศ สอ.สป./ วิชัย เทพกอม

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 10:05 น.
 
ส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษารอบด้าน
เขียนโดย Administrator
วันพุธที่ 12 มกราคม 2011 เวลา 00:00 น.
PDF พิมพ์ อีเมล

ส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษารอบด้าน

 

 

นายเฉลียว อยู่สีมารักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ มอบโอวาทแก่คณะนักเรียน ครู และบุคลากรขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน โครงการส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษารอบด้าน (องค์รวม) รุ่นที่ ๓  ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะ เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๓ ณ ห้องประชุม ๑ อาคารรัชมังคลาภิเษก กระทรวงศึกษาธิการ

                ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การจัดโครงการพานักเรียนมาทัศนศึกษาในครั้งนี้ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของการมีส่วนร่วมระหว่างท้องถิ่นและสถานศึกษา ในการพัฒนาการศึกษาของเยาวชน โดยเฉพาะการส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ซึ่งเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต และสร้างโอกาสให้กับนักเรียน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการเรียน ให้นักเรียนเป็นคนที่มีคุณภาพ ก้าวไปพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายของการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่สอง ที่ต้องการให้เด็กและเยาวชนเป็นคนเก่ง ดี มีสุข ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลข่าวสารและเทคโนโลยี และในปัจจุบันรัฐบาลได้จัดทำงบประมาณเพื่อจัดหาคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับโรงเรียนทั่วประเทศ เพื่อให้นักเรียนได้ใช้ในการแสวงหาความรู้สำหรับรองรับต่อการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น

                “ในโอกาสนี้ขอฝากข้อคิดให้กับนักเรียนทุกคน ถึงหน้าที่ของการเป็นนักเรียน ซึ่งต้องปฏิบัติตามหลัก ๓ ประการ คือ ๑. ต้องตั้งใจเรียน โดยรู้จักการแบ่งเวลา ขยันหมั่นเพียร เตรียมความพร้อมและทบทวนบทเรียน ๒. เป็นเด็กดี ปฏิบัติดี คิดดี ๓. ช่วยพ่อแม่ทำการงาน ซึ่งเป็นการตอบแทนคุณและสร้างทักษะ ประสบการณ์ให้ตนเอง พร้อมแก้ปัญหาในชีวิตต่อไป นอกจากนี้ อยากฝากให้นักเรียนทุกคนค้นพบและหาจุดยืนของตนเองในการศึกษา และกำหนดอนาคตของตนเองให้สามารถนำความรู้ที่ได้เรียนไปใช้ทำงานได้จริง”ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าว

 

 

นายทรงชัย วงศ์สวัสดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ลำพูน กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ลำพูน มีหน้าที่ในการพัฒนาการศึกษาและให้ความรู้แก่นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งโครงการส่งเสริมการเรียนรู้การศึกษารอบด้าน (องค์รวม) ที่จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและสร้างโอกาสการเรียนรู้ให้กับนักเรียน โดยสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่ส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน เพื่อสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาตนเองและสังคม

สำหรับการทัศนศึกษาครั้งนี้ มีนักเรียนและคณะครู จากโรงเรียนในจังหวัดลำพูน จำนวน ๒๖o คน เข้าเรียนรู้และเยี่ยมชมแหล่งโบราณสถาน และสถานที่สำคัญในจังหวัดสุโขทัย ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร ได้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ รัฐสภา ทำเนียบรัฐบาล และร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ โรงพยาบาลศิริราช พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ท้องฟ้าจำลอง ระหว่างวันที่ ๑o – ๑๔ มกราคม ๒๕๕๔ ซึ่งการเรียนรู้นอกห้องเรียนในครั้งนี้จะเป็นการเปิดโลกทัศน์และประสบการณ์ให้กับนักเรียนเพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพด้านการเรียนต่อไป

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

ธมกร/ข่าว

กิตติกร/ภาพ


แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 04 กรกฏาคม 2012 เวลา 10:04 น.
 
หน้า 183 จาก 311