ปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ
วันพฤหัสบดีที่ 03 ธันวาคม 2015 เวลา 15:21 น.
พิมพ์
Share

          เวลาปอกแอปเปิ้ล หรือสาลี่ทิ้งไว้ ผิวของผลไม้ ประเภทนี้จะหมองคล้ำ ยิ่งเวลาผ่านไปความน่ารับประทานก็ยิ่งลดลงเรื่อยๆป้องกันผิวของผลไม้ดำได้   โดยละลายเกลือประมาณ 1 ช้อนชาลงในน้ำเปล่า 1 ชามแกง นำแอปเปิ้ล หรือสาลี่ที่ปอกเสร็จแล้วลงแช่ทิ้งไว้สักพัก เมื่อนำขึ้นมา จัดใส่จานผิวของผลไม้ก็จะไม่ดำคล้ำ

แหล่งที่มา :

http://www.thaifooddb.com/tips/tips039.html

http://www.trueplookpanya.com/new/cms_detail/general_knowledge/17268